'ผบ.ทบ.' เตรียมตั้ง 'กองทัพน้อยที่ 4' ช่วย 'กอ.รมน. ภาค 4 ส่วนหน้า'

ข่าว

'ผบ.ทบ.' เตรียมตั้ง 'กองทัพน้อยที่ 4' ช่วย 'กอ.รมน. ภาค 4 ส่วนหน้า'

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2557 00:32 น.

"พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" มอบรางวัลทหารใต้ ช่วยเด็กจมน้ำปัตตานี เตรียมตั้ง "กองทัพน้อยที่ 4" เสริมงาน "กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า" ประสาน "ศูนย์อำนวยการบริหาร จ.ชายแดนใต้" เยียวยาผู้เสียหายเหตุระเบิด

วันที่ 2 พ.ค. พ.อ.บรรพต พูลเพียร โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) เปิดเผยผลการประชุม หน่วยขึ้นตรงกองทัพบก โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะรอง ผอ.รมน. เป็นประธาน ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับสายงานกอง กอ.รมน. นั้น

ก่อนการประชุม ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้มอบใบประกาศเกียรติคุณและรางวัล พร้อมกล่าวชมเชยกำลังพลของหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี 25 จำนวน 3 นาย ที่เข้าช่วยเหลือเด็กจมน้ำ ขอให้เป็นแบบอย่างที่ดีแก่กำลังพลทุกระดับชั้นแสดงให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่พร้อมช่วยเหลือประชาชนในทุกโอกาสและไม่เลือกปฏิบัติ ส่วนเรื่องการบริการรับส่งกำลังพลลาพักตามวงรอบนั้นจะจัดสายการบินพาณิชย์ ให้เพื่อช่วยลดเวลาการเดินทาง และช่วยบำรุงขวัญกำลังพล ขอให้หมุนเวียนให้กำลังพลได้รับบริการอย่างทั่วถึง

นอกจากนี้จะจัดตั้งหน่วยใหม่คือ กองทัพน้อยที่ 4 โดยเกลี่ยกำลังพลจากภาคต่างๆเข้าไปประจำการ เริ่มตั้งแต่ ต.ค. นี้ ให้ทยอยรับผิดชอบงาน ของกอ.รมน. ภาค 4 ส่วนหน้า ส่วนการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุระเบิดในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น ขอประสานให้ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้เร่งรัดการช่วยเหลือเยียวยาแก่ผู้ได้รับผลกระทบโดยเร็วที่สุด                  

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
02:05

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์