'สุเทพ'ชวนปชช.ชุมนุม5พ.ค. ลั่น ครั้งสุดท้าย รู้แพ้-รู้ชนะแน่

ข่าว

'สุเทพ'ชวนปชช.ชุมนุม5พ.ค. ลั่น ครั้งสุดท้าย รู้แพ้-รู้ชนะแน่

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2557 21:43 น.

'สุเทพ'เชิญชวนประชาชนร่วมชุมนุมตั้งแต่5พ.ค.โดยจะเดินรณรงค์ทุกวัน ย้ำ สู้ครั้งสุดท้ายรู้แพ้รู้ชนะกันไปเลย ยัน14พ.ค.เดินหน้าปฏิรูปประเทศ 

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 1 พ.ค.57 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ปราศรัยบนเวทีสวนลุมพินี ตอนหนึ่งว่า วันนี้ กลุ่ม กปปส.ได้ไปร่วมงานวันแรงงานแห่งชาติ เพื่อให้กำลังใจกลุ่มผู้ใช้แรงงานทั้งหลาย โดยตนได้เชิญกลุ่มผู้ใช้แรงงานให้ออกมาร่วมชุมนุมในวันที่ 5 พ.ค.นี้ ซึ่งได้แนะนำให้ใส่เสื้อเหลือง ออกมาร่วมชุมนุมที่ท้องสนามหลวงกันทุกคน โดยวันก่อนหน้านี้ ตนและกลุ่ม กปปส.ได้เดินทางไปเยี่ยมรัฐวิสาหกิจวันเดียว 3 แห่ง ประกอบด้วย ทีโอที ไปรษณีย์ และ กสท ซึ่งก็ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี โดยองค์กรรัฐวิสาหกิจเหล่านี้ จะเติบโตได้มากกว่าที่เป็นอยู่ ถ้าไม่ถูกรัฐบาลยิ่งลักษณ์ คอยแทรกแทรง  

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า การต่อสู้ครั้งสุดท้ายของมวลมหาประชาชน มีขั้นตอนการปฏิบัติเพื่อทวงอธิปไตยของประเทศชาติกลับคืนมา ซึ่งตนยอมรับว่า เป็นเรื่องยากที่จะสำเร็จ เนื่องจากกลุ่ม กปปส.ได้ใช้การชุมนุมกันแบบสันติ โดยจะใช้วันฉัตรมงคล (วันที่ 5 พ.ค.) เป็นวันเริ่มทำพิธีถวายพระพรชัยมงคล ในเวลา 17.00 น.โดยมหาประชาชน กปปส.ทั้งหมด จะพร้อมใจกันใส่เสื้อเหลือง ร่วมกันชุมนุม ซึ่งจะเริ่มเดินขบวนออกจากสวนลุมพีนี ในเวลา 13.00 น. โดยระหว่างนี้ ก่อนที่จะถึงวันที่ 5 พ.ค. กลุ่มกปปส.จะออกเดินเชิญชวนพี่น้องประชาชนให้ออกมาร่วมชุมนุมกัน โดยจะเดินเชิญชวนพี่น้องประชาชนทุกวัน จนกว่าจะถึงวันที่ 5 พ.ค. ซึ่งจะใช้ถนนใหญ่ตามเส้นต่างๆ ในการออกเดินเชิญชวนประชาชน

นายสุเทพ กล่าวอีกว่า ขอให้พี่น้อง กปปส. ตามต่างจังหวัด เตรียมเสบียง และเต้นท์พักอาศัย ออกมาร่วมชุมนุมเนื่องจากปฏิบัติการครั้งนี้ อาจจะใช้เวลาพอสมควร ซึ่งไม่สามารถกำหนดวัน เวลา ได้ โดยขอให้มวลมหาประชาชน ออกมาร่วมการชุมนุมโดยปราศจากอาวุธ ซึ่งขอให้พกเพียงหนังสือสวดมนต์ โดยการต่อสู้ครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้าย ที่จะรู้ผลว่า ฝ่ายไหนจะแพ้หรือ ชนะ ซึ่งการต่อสู้ครั้งนี้จะเป็นการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในหน้าประวัติศาสตร์ โดยตนขอให้มวลมหาประชาชนทั้งหมด ให้ออกมาร่วมกันชุมนุม ซึ่งตนขอย้ำว่า การต่อสู้ครั้งนี้จะเป็นการต่อสู้ครั้งสุดท้ายแล้วจริงๆ

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า การต่อสู้ครั้งนี้ ขอให้พี่น้องร่วมอุดมการณ์ออกมาให้มากที่สุด เป็นครั้งเดียวในประวัติศาสตร์ ผมจะพูดอย่างนี้ไปจนถึงวันที่ 14 พ.ค. หลังจากนั้นก็ไม่ต้องพูดอะไรกันแล้วเดินหน้าอย่างเดียว ขอพี่น้องได้ตัดสินใจว่าจะร่วมกับกปปปส. เพื่อปฏิรูปประเทศก่อนเลือกตั้งหรือไม่ ท่านจะตัดสินใจได้เร็วก็ออกมาตั้งแต่วันที่5 พ.ค. หรือจะตัดสินใจออกมาวันที่ 14 พ.ค. ออกมาก็เชิญแล้วแต่พี่น้องประชาชน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์