'นายกฯ' โพสต์เฟซฯ ระลึก'แรงงานไทย' ยันรัฐยกระดับคุณภาพเป็นธรรม

ข่าว

  'นายกฯ' โพสต์เฟซฯ ระลึก'แรงงานไทย' ยันรัฐยกระดับคุณภาพเป็นธรรม

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ค. 2557 17:01 น.

  "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" โพสต์เฟซฯ "วันแรงงาน" ระลึกความสำคัญแรงงานไทย ขับเคลื่อนประเทศ ยันรัฐบาลยกระดับคุณภาพให้ได้รับการดูแลอย่างเป็นธรรม

  วันที่ 1 พ.ค. นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Yingluck Shinawatra เนื่องในแรงงานแห่งชาติว่า แรงงานทุกคนเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่า ช่วยกันพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมให้ก้าวหน้า

  ขอส่งความปรารถนาดีและความขอบคุณไปยังพี่น้องผู้ใช้แรงงานรวมทั้งครอบครัวทุกท่าน ทั้งที่อยู่ในประเทศ และต่างประเทศ ทุกท่านที่ทุ่มเทกำลังใจ กำลังกาย กำลังสติปัญญา ปฏิบัติงานในหน้าที่รับผิดชอบ ซึ่งแรงกำลังของทุกๆ ท่าน ล้วนมีส่วนในการขับเคลื่อนประเทศให้ก้าวหน้ามาได้จนถึงทุกวันนี้ และขอเชิญชวนคนไทยทุกคนร่วมกันระลึกถึงความสำคัญ คุณค่าและคุณูปการของพี่น้องผู้ใช้แรงงานทุกท่านด้วย

  ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา รัฐบาลได้พยายามผลักดันนโยบายที่เป็นสิทธิประโยชน์ และสวัสดิการของพี่น้องผู้ใช้แรงงาน ทั้งนโยบายการเพิ่มเงินเดือน และค่าแรงขั้นต่ำ ยกระดับคุณภาพแรงงานให้มีทักษะสูงขึ้น เพื่อให้ประเทศไทยเป็นประเทศที่ใช้แรงงานฝีมือทั้งระบบ สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบการ และเป็นการยกระดับความสามารถในการแข่งขัน พร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน

  ซึ่งสอดคล้องกับคำขวัญงานวันแรงงานปีนี้ ที่ว่า "แรงงานร้อยใจรัก ภักดีองค์ราชัน ก้าวทันประชาคมอาเซียน" นอกจากนี้ รัฐบาลได้พยายามปรับปรุงให้ แรงงานในประเทศไทยทุกคน ทั้งที่อยู่ในระบบ นอกระบบ เป็นคนไทย และคนต่างด้าว ได้รับการคุ้มครองสิทธิ์แรงงานตามกฎหมาย ได้รับการดูแลอย่างเป็นธรรม และได้ทำงานภายใต้สภาพแวดล้อมที่ถูกสุขลักษณะและปลอดภัย ปราศจากการค้ามนุษย์ การเอารัดเอาเปรียบผู้ใช้แรงงาน การใช้แรงงานเด็ก หรือการใช้แรงงานต่างด้าวอย่างผิดกฎหมาย

  ในโอกาสนี้ ดิฉันขอให้พี่น้องผู้ใช้แรงงานและครอบครัว มีสุขภาพกาย และสุขภาพใจที่แข็งแรง พร้อมทั้งขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านมุ่งมั่นทำงาน เป็นพลังสำคัญในการสร้างสรรค์พัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศให้ก้าวหน้า รุ่งเรืองตลอดไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์