'สาธิต' เผยจับตา มติ ปชป. 20 พ.ค. ลงเลือกตั้งหรือไม่

ข่าว

  'สาธิต' เผยจับตา มติ ปชป. 20 พ.ค. ลงเลือกตั้งหรือไม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ค. 2557 16:41 น.

  "สาธิต ปิตุเตชะ" ยัน "มาร์ค" ไม่ได้ลาออกจาก "หน.พรรค" ชี้จับตาดูฝ่ายไหนเสียสละ เผย 20 พ.ค. รอผลมติพรรคลงเลือกตั้งหรือไม่

  วันที่ 1 พ.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศจะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้ง หากทุกฝ่ายรับข้อเสนอแนวทางออกประเทศไทยว่า ยืนยันว่านายอภิสิทธิ์ไม่ได้ประกาศลาออกจากหัวหน้าพรรค ยังคงเป็นหัวหน้าพรรคเหมือนเดิม และหัวหน้าพรรคสามารถไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งได้ จึงไม่กระทบคนในพรรค และทุกคนในพรรคทราบดีว่าสถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้ทุกฝ่ายต้องเสียสละ เพื่อให้ประเทศเดินหน้าไปได้โดยสงบ

  วันนี้ต่อให้เตรียมรับการเลือกตั้ง แต่ถ้าเกิดการปฏิวัติหรือศาลตัดสินคดีความแล้วมีฝ่ายที่ไม่พอใจจนเกิดการเผชิญหน้ากัน จนเกิดเหตุการณ์นองเลือดนั้น การเลือกตั้งจะเดินหน้าได้หรือไม่ วันนี้เราต้องจับตาดูว่าฝ่ายไหนจะเสียสละบ้าง ถ้าไม่รับข้อเสนอนายอภิสิทธิ์ก็ต้องดูว่าเส้นทางสุดท้ายประเทศจะจบอย่างไร

  ส่วนพรรคประชาธิปัตย์จะลงเลือกตั้งหรือไม่นั้น นายสาธิตกล่าวว่า ต้องดูมติพรรคอีกครั้ง ตนเห็นว่าถ้าสถานการณ์เป็นอย่างนี้การเลือกตั้งก็ไม่ตอบโจทย์ประเทศ จึงอยากให้รอดูข้อเสนอนายอภิสิทธิ์ก่อน พรรคประชาธิปัตย์มีเวลาตัดสินใจถึงประมาณวันที่ 20 พ.ค. ว่าจะลงเลือกตั้งหรือไม่ เพราะอยู่ในช่วงที่พระราชกฤษฎีกาประกาศให้มีการเลือกตั้งมีผลบังคับใช้

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์