'นิพิฏฐ์' อุ้ม 'มาร์ค' ไม่รับตำแหน่ง ยันยังนั่ง'หน.พรรค'

ข่าว

'นิพิฏฐ์' อุ้ม 'มาร์ค' ไม่รับตำแหน่ง ยันยังนั่ง'หน.พรรค'

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2557 14:25 น.

"นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ" รอง หน.พรรค ปชป. ป้อง "อภิสิทธิ์" แสดงเจตนาบริสุทธิ์ วอนทุกฝ่ายพิจารณาข้อเสนอ ลั่นไม่เป็นการทิ้งไพ่ แต่เสียสละ

วันที่ 1 พ.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ว่า การที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศจะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้ง หากทุกฝ่ายรับข้อเสนอแนวทางออกประเทศไทยนั้น ถือเป็นการแสดงตั้งใจที่มีเจตนาบริสุทธิ์ให้การเลือกตั้งเป็นไปอย่างเรียบร้อย และมีหลักประกันในการปฏิรูปประเทศ จึงเอาตำแหน่งเป็นเดิมพัน

หากทุกฝ่ายปฏิบัติตามข้อเสนอก็จะไม่เอาตำแหน่งอะไร บ้านเมืองก็สงบเรียบร้อยและมีการเดินหน้าปฏิรูปประเทศ ซึ่งการที่นายอภิสิทธิ์ไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งโดยไม่รับตำแหน่งใดๆ นั้น ไม่เกี่ยวข้องกับตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายอภิสิทธิ์ก็ไม่ได้ลาออกจากตำหน่งนี้ แต่เป็นตำแหน่งอื่น เช่น หากพรรคประชาธิปัตย์ชนะเลือกตั้ง นายอภิสิทธิ์ก็ไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรี เพราะไม่ได้เป็นผู้แทน หรือหากแพ้เลือกตั้ง นายอภิสิทธิ์ก็ไม่ได้เป็นผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯ

"ตนจึงอยากให้ทุกฝ่ายพิจารณาข้อเสนอนายอภิสิทธิ์ ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวไม่ใช่การทิ้งไพ่ใบสุดท้าย แต่เป็นการเสียสละ และถอยให้ประเทศเดินหน้าไปได้ ส่วนการที่รัฐบาลและคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เดินหน้าเลือกตั้งวันที่ 20 ก.ค.นั้น ตนก็ไม่รู้ว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นเรียบร้อยหรือไม่ ซึ่งรัฐบาลต้องรับผิดชอบเอง" นายนิพิฏฐ์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์