ลอบปาบึมถล่มบ้าน 'อิสสระ สมชัย'

ข่าว

ลอบปาบึมถล่มบ้าน 'อิสสระ สมชัย'

ไทยรัฐออนไลน์

16 ม.ค. 2557 09:57 น.

บันทึก

มือมืดปาบึมถล่มบ้านอิสสระ สมชัย แกนนำ กปปส. ที่บ้านพักย่าน ถ.แจ้งวัฒนะ โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย เจ้าตัวมั่นใจ คนร้ายมุ่งเอาชีวิต หลังออกมาขับไล่รัฐบาล โค่นล้มระบอบทักษิณ...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 16 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอิสสระ สมชัย แกนนำกลุ่ม กปปส. รับผิดชอบเวทีห้าแยกลาดพร้าว รีบเดินทางกลับมาที่บ้านพัก หมู่บ้านหลักสี่วิลล่า ย่าน ถ.แจ้งวัฒนะ หลังได้รับแจ้งว่าที่บ้านถูกมือมืดปาระเบิดข่มขู่ เมื่อตอนตี 2 ที่ผ่านมา

โดยคนร้ายใช้รถเก๋งเป็นยานพาหนะ ขับวนไปมาหลายรอบ ก่อนปาระเบิดไม่ทราบชนิดใส่บ้านนายอิสสระ โชคดีไม่มีใครได้รับอันตราย รถตู้ฮุนได ที่จอดอยู่หน้าบ้านเสียหายเล็กน้อย ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจรุดตรวจสอบ และเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุแล้ว เบื้องต้นคาด สาเหตุเกิดจากการข่มขู่กรณีที่นายอิสสระ ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองในตอนนี้

นายอิสสระ กล่าวว่า คนร้ายมุ่งเอาชีวิต เพราะตนออกมาเคลื่อนไหวขับไล่รัฐบาล และโค่นล้มระบอบทักษิณ แต่ยังยืนยันว่าจะทำหน้าที่นำมวลชน กปปส. เดินหน้าต่อไป ตอนเกิดเหตุตนไม่อยู่บ้าน ไปนอนอยู่ในที่ชุมนุม แต่รถจอดอยู่บ้าน คนร้ายอาจเข้าใจว่าตนนอนหลับอยู่ในบ้านพัก จึงปาระเบิดหมายเอาชีวิต.

ขณะผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา(15ม.ค.) เวลาประมาณ 23.28 น.  เหตุเกิดรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่น แจ๊ส สีขาว ทะเบียน 1 กย. 8088  กทม.  วิ่งมาจากแยกเทวกรรม ถนนนครสวรรค์  พอถึงแยกนางเลิ้ง  กราดยิงใส่แนวด่านทางเข้าพื้นที่ชุมนุมของเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูป ประเทศไทย (คปท.) บริเวณหน้าโรงเรียนราชวินิต มัธยม  ราว 5-6 นัด  แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่รถก่อเหตุคันกล่าวจะวิ่งหลบหนีไปทางแยกยมราช   ทำให้บรรยากาศโดยรอบพื้นที่การชุมนุมของคปท.ทวีความตึงเครียด มีการเฝ้าระวังเป็นพิเศษ ห้ามรถทุกคันเข้าออกพื้นที่ชุมนุมโดยเด็ดขาด

นอกจากนี้  นายนัสเซอร์ ยีหมะ หัวหน้าการ์ด คปท.ได้แจ้งเตือนและขอร้องสื่อมวลชนอย่าเพิ่งเข้าพื้นที่มาทำข่าวกรณีดังกล่าว   โดยระบุว่า  เกรงว่าสื่อมวลชนจะไม่ได้รับความปลอดภัย เนื่องจากสถานการณ์ยังไม่สงบ  รถที่ก่อเหตุยังวิ่งวนเวียนอยู่รอบพื้นที่ชุมนุม

ชมคลิป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 01:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์