“นายกฯ อนุทิน” เผยเป็นไปด้วยดี หลังประชุมร่วมกับหน่วยงานด้านความมั่นคง ติดตามสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รอมีมาตรการออกมา พร้อมถกเยียวยาน้ำท่วม
เมื่อเวลา 09.50 น. วันที่ 25 สิงหาคม 2569 ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยทีึ่ทำเนียบรัฐมนตรี ถึงการหารือกับหน่วยงานด้านความมั่นคง เกี่ยวกับสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยกล่าวสั้นๆ ว่า “ก็ดี”
ส่วนคำถามว่าจะมีแนวทางมาตรการออกมาหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวตอบว่า “ใช่ครับ” ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าวันนี้จะมีการนำเรื่องสถานการณ์ภาคใต้เข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุม ครม. หรือไม่ โดยนายกรัฐมนตรีไม่ได้ตอบคำถามนี้ ก่อนเดินขึ้นไปเป็นประธานการประชุม ครม. ที่ตึกบัญชาการ 1 ทันที
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าก่อนการประชุม ครม. นายกรัฐมนตรี ยังได้เรียก นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม ในฐานะผู้บัญชาการสถานการณ์อุทกภัยในจังหวัดน่าน นายภราดร ปริศนานันทกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อพูดคุยถึงการเยียวยาน้ำท่วมด้วย โดยรัฐบาลเตรียมนำงบกลางเข้าที่ประชุม ครม. เพื่ออนุมัติเงินเยียวยาให้ประชาชนจำนวน 9,000 บาทต่อครัวเรือน หลังสถานการณ์อุทกภัยเริ่มคลี่คลาย
ทางด้าน นายฉัตรชัย บางชวด เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ได้เดินทางมาถึง และขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าโดยปฏิเสธการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน เพียงแต่ระบุสั้นๆ ว่า “เป็นการประชุมปกติ ไม่มีอะไร” เช่นเดียวกับ นายฐนัตถ์ สุวรรณานนท์ ผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ก็ไม่ได้ตอบคำถามสื่อมวลชนถึงสถานการณ์ความรุนแรงในชายแดนใต้เช่นกัน.