“มนัส” รองผู้ว่าฯ โคราช โผล่ สถ. บอกเป็นคนร่าง TOR ยันอย่างอื่นไม่ได้ทำ ขอปิดวาจารอเข้าให้ข้อมูลกับ กมธ.กฎหมายฯ ที่สภาฯ วันนี้ ลั่นหากอยากได้ข้อมูล ขอให้ถาม “รังสิมันต์ โรม”
เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 15 กรกฎาคม 2569 ที่กรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น นายมนัส สุวรรณรินทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ปรากฏตัวที่กรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น (สถ.) ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยทันทีที่เห็นสื่อมวลชน ได้รีบกล่าวตัดบทว่า “ช่วงนี้ปิดวาจา” ก่อนกล่าวว่า วันนี้มาให้ข้อมูลคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน ที่รัฐสภา ขอสื่อไปติดตามและเอาข้อมูลจากกรรมาธิการ
โดยนายมนัส ยืนยันว่าวันนี้ไม่ได้มาชี้แจงต่อที่ประชุมคณะกรรมการกลางการสอบแข่งขันพนักงานส่วนท้องถิ่น (กสถ.) เพียงแต่มาขึ้นรถเพื่อที่จะไปรัฐสภา และยังย้ำว่า ขอปิดวาจา ตนขอให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่เท่านั้น พร้อมขอสื่อมวลชนนำเสนอข้อมูลให้รอบด้าน ทั้งนี้ ตนทำหน้าที่เพียงร่างทีโออาร์เท่านั้น อย่างอื่นไม่ได้ทำ ตนจะชี้แจงในส่วนที่ตนเองทำคือร่างทีโออาร์
เมื่อถามว่า ยืนยันได้ใช่หรือไม่ว่าทีโออาร์ไม่มีช่องโหว่ นายมนัส “ร้อง โอ้โห ทีโออาร์แอดวานซ์จากของเดิม” ก่อนยกมือขึ้นทำท่า จุ๊ปาก แล้วพูดว่า “อ๋อลืมไปว่าไม่พูด” ก่อนนายมนัสย้ำว่า “ไม่ขอให้ข้อมูล ขอให้ไปเอาข้อมูลจากนายรังสิมันต์ โรม เพราะเดี๋ยวจะมีดราม่าตามมาเยอะ”
ทั้งนี้ เวลา 10.00 น. นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการกลางการสอบแข่งขันพนักงานส่วนท้องถิ่น โดยวาระที่น่าสนใจในวันนี้ คาดว่าจะเป็นการเพิกถอน 5,000 รายชื่อ ที่ได้บรรจุข้าราชการท้องถิ่น และพบว่ากระดาษคำตอบภาค ก. และ ข. ไม่ตรงกัน
...