กองทัพบก แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่สัสดีใช้อาวุธปืนก่อเหตุในศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ยัน ให้การสนับสนุนตำรวจเต็มที่ ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐาน
วันที่ 17 มิถุนายน 2569 พลตรีวินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า วันนี้เมื่อเวลาประมาณ 09.10 น. กองทัพบกได้รับรายงานเบื้องต้นกรณีเกิดเหตุใช้อาวุธปืนภายในศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยผู้ก่อเหตุเป็นเจ้าหน้าที่เสมียนสัสดีอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ใช้อาวุธปืนพกยิงสัสดีจังหวัดกาฬสินธุ์ เสียชีวิตภายในห้องปฏิบัติงาน ทั้งนี้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างดำเนินการสอบสวน และรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อให้มีการดำเนินการไปตามขั้นตอนกฎหมาย
กองทัพบกขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต และจะให้การสนับสนุนเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่ เพื่อให้มีการดำเนินการเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยหากมีรายละเอียดเพิ่มเติมจะได้รายงานให้ประชาชนทราบต่อไป.