เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. 2569 : “อนุชา” แคนดิเดตผู้ว่าฯ พรรคประชาธิปัตย์ ชูนโยบายนำงบประมาณ กทม. สร้างบ้านพักคนชรา กทม. ย้ำผู้ว่าฯ กับ สก. พรรคเดียวกัน สามารถแก้ปัญหาให้คนกรุงเทพฯ ได้ง่าย
เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 มิถุนายน 2569 นายอนุชา บูรพชัยศรี ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายสุชัย พงษ์เพียรชอบ ผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (สก.) เขตคลองเตย ลงพื้นที่สมาคมอนุเคราะห์คลองเตย เขตคลองเตย โดยมีพ่อแม่พี่น้องชาวคลองเตยมาให้การต้อนรับกันอย่างคึกคัก ขอถ่ายรูปทักทายด้วยความเป็นกันเอง โดยคนในพื้นที่หลายคนแซวว่ายังหล่อเหมือนเดิม ซึ่ง นายอนุชา เป็นอดีต สส.เขตคลองเตย และเขตวัฒนา มาก่อน และสมัยเป็น สส. ได้พัฒนาพื้นที่เขตคลองเตยมาอย่างต่อเนื่อง หลังจากนั้นได้เดินหาเสียงตามบ้านและได้ปั่นจักรยานสามล้อโดยมีนายสุชัย ช่วยดันรถจักรยานสามล้อให้
นายอนุชา กล่าวตอนหนึ่งว่า ปัญหาของคลองเตย คือเรื่องของที่อยู่อาศัย เรื่องของรายได้ และมีผู้สูงอายุอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งเรามีนโยบาย เอางบประมาณของ กทม. มาสร้างบ้านพักคนชราให้กับประชาชนใน กทม. เพราะวันนี้เราจะไปใช้บริการบ้านพักคนชราต้องต่อคิวกันเป็นปี ซึ่งประชาชนบอกว่า อยากเห็นบ้านพัก กทม. จะได้ไม่ต้องไปเข้าคิวยาว ตรงนี้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ชีวิตเกิดความสบายขึ้น คือทุกเรื่องเรามาช่วยกันแก้ไขปัญหาว่าประชาชนต้องการอะไร ซึ่งไม่เคยเอาความคิดของเราไปใส่ทั้งหมด ต้องให้ประชาชนเห็นว่าพวกเขาก็มีส่วนร่วมด้วย
...
“หากมีผู้ว่าฯ ชื่ออนุชา เราจะดูแลเรื่องชีวิตความเป็นอยู่ อะไรที่เป็นปัญหาทั้งหมด สก. จะรับปัญหามาเพื่อที่จะส่งมาที่ผู้ว่าฯ เราจะมาขจัดปัญหาให้หมด และมาช่วยกันออกแบบกรุงเทพฯ ด้วยกัน”
แคนดิเดตผู้ว่าฯ กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ระบุต่อไปว่า ในอนาคตอันใกล้นี้ เราจะมองภาพคลองเตยไม่ใช่มีแต่ชุมชน แต่เป็นเมืองที่อยู่ใจกลางประเทศไทย ไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย ไม่ต้องกังวลเรื่องความสะอาด ไม่ต้องกังวลเรื่องของสวนและสถานที่ว่างเปล่า ทำให้เกิดความปลอดภัย ไม่ใช่แค่ปัญหาปัจจุบันแต่มองภาพในอนาคต หากมีผู้ว่าฯ กับ สก. พรรคประชาธิปัตย์ พอมีปัญหาอะไรสามารถทำได้เลยประชาชนได้ประโยชน์อย่างแน่นอน
ทางด้าน นายสุชัย กล่าวว่า การเป็น สก.อิสระ ยากในการเข้าไปทำงาน เพราะไม่มีการสนับสนุน ไม่มีงบประมาณในการทำงาน หากเป็น สก. ในนามพรรค และมีผู้ว่าฯ ของพรรค สามารถประสานงานกับผู้ว่าฯ เพราะหากเกิดปัญหาอะไรขึ้นในพื้นที่คลองเตย หรือในอนาคตมีปัญหาอะไรสามารถทำได้เลย ซึ่งประชาชนต้องได้ประโยชน์อย่างแน่นอน.