“ชัชชาติ” หาเสียงตลาดเศรษฐี ยิ้มรับคนชมป้ายหาเสียงสร้างสรรค์ ลั่นทำป้ายแบบเดิมคนไม่สนใจ ต้องทำการเมืองให้สนุก ชูนโยบายเร่งด่วน แก้ปัญหาปากท้อง กทม.ไม่มีเงินแจก แต่ทุกอย่างต้องฟรี
วันที่ 4 มิ.ย. 2569 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หมายเลข 9 พื้นที่ตลาดเศรษฐี เขตบางนา โดยกล่าวว่า หัวใจสำคัญเขตบางนา คือปัญหาน้ำท่วม คลองที่สำคัญที่สุดคือคลองบางนา ที่ผ่านมาทางกรุงเทพมหานครได้พัฒนาทำเขื่อนแล้ว ปรับถนนหลายเส้น และติดตั้งเครื่องสูบน้ำที่ปลายคลองบางนา โดยรวมสถานการณ์ดีขึ้นมาก ในช่วงแรกที่ตนมารับตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เกิดเหตุการณ์อุโมงค์คลองเคล็ดถล่ม ได้แก้ไขสร้างอุโมงค์ต่อจนเสร็จเรียบร้อย สามารถเปิดสะพานที่อุดมสุขเป็นที่เรียบร้อยจะทำให้การแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่บางนามีสถานการณ์ที่ดีขึ้น ส่วนปัญหาหาบเร่แผงลอยก็ได้จัดระเบียบหลายจุด ส่วนปัญหาจราจรก็ต้องไปประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และตอนนี้มีรถไฟฟ้าบีทีเอสที่ช่วยแบ่งเบาปัญหาจราจร และในเร็ว ๆ นี้จะมีการสร้างโรงพยาบาลบางนาแห่งใหม่ สังกัดกรุงเทพมหานครเพื่อให้บริการประชาชนในโซนเขตบางนาและอุดมสุข และยังมีโครงการโรงบำบัดน้ำเสีย ขณะนี้อยู่ในระหว่างการพิจารณาว่าจะใช้ในรูปแบบใด
สำหรับผลตอบรับป้ายหาเสียง รูปแบบใหม่ที่แร็ปสติกเกอร์หน้าลิฟต์และรถไฟฟ้านั้น นายชัชชาติ กล่าวว่า หลายคนชมว่าเป็นไอเดียดี เป็นแนวคิดที่ดี สร้างสรรค์ เพราะเรามีแคมเปญ “การเมืองน่าสนุก” ก็จะเข้าถึงคนได้หลากหลายกลุ่มมากขึ้น คนที่ไม่ได้สนใจการเมืองก็กลับมาดูการเมือง โดยเริ่มจากป้ายหาเสียง อยากให้คนไปลงคะแนนให้มาก หากยังทำป้ายหาเสียงแบบเดิม คงไม่ได้คนรุ่นใหม่ แต่หากทำอะไรแปลก ๆ คนจะหันมาสนใจ
...
ขณะที่นโยบายเร่งด่วนที่นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์จะทำเป็นสิ่งแรกหากได้รับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพในสมัยที่ 2 คือ การปราบทุจริตคอร์รัปชันทำต่ออยู่แล้ว แต่เรื่องเศรษฐกิจปากท้องประชาชนที่ครอบคลุมทุกอย่าง เช่น ลดค่าใช้จ่ายให้น้อยที่สุด โรงเรียนทุกอย่างต้องฟรี ดีมีคุณภาพ โรงพยาบาลต้องรักษาดี และบริการดี กทม.คงไม่มีเงินไปแจกประชาชน เพราะเป็นแค่หน่วยงานท้องถิ่น มีหน้าที่ต้องลดค่าใช้จ่ายและอำนวยความสะดวกให้ประชาชนมากที่สุด เรื่องเศรษฐกิจปากท้องเป็นเรื่องใหญ่
สำหรับบรรยากาศการหาเสียงของนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ที่ตลาดเศรษฐี มีประชาชนและพนักงานออฟฟิศรุมขอถ่ายรูปกับนายชัชชาติ หลายคนรู้สึกดีใจที่ได้เจอตัวจริง ขณะที่บางคนบอกว่าเสียดายไม่ได้มีทะเบียนบ้านอยู่ที่กรุงเทพมหานครเพราะว่าเป็นเขตรอยต่อระหว่างกรุงเทพมหานครและสมุทรปราการ แล้วก็ได้ให้กำลังใจนายชัชชาติไป ขอให้ได้เป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในสมัยที่ 2 ขณะที่บรรยากาศมีกลุ่มคนรุ่นใหม่มาขอโบชัวร์นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์เพื่อนำไปอ่านนโยบายและจะนำไปฝากคนที่บ้าน ขณะที่นายชัชชาติได้กล่าวขอบคุณ และสอบถามพ่อค้าแม่ค้าว่าเรื่องการค้าขายและเศรษฐกิจ