“โจ ชัยวัฒน์” ลุยหาเสียงสายไหม ชี้ปัญหา กทม. ใหญ่เกินกว่าคนเดียวแก้ได้ ขอคน กทม. เลือกผู้ว่าฯ-สก.พรรคประชาชนยกทีม สร้างกรุงเทพเมืองแคร์คน เข้าไปจับมือทักทาย “ชัชชาติ” ระหว่างลงพื้นที่ 


วันที่ 30 พฤษภาคม 2569 นายชัยวัฒน์ สถาวรวิจิตร แคนดิเดตผู้ว่าประชาชน เบอร์ 10 ลงพื้นที่สายไหมซอย 15 พร้อมกับ “อ๊อฟ” ภมร พลจันทร์ ผู้สมัคร สก.เขตสายไหม พรรคประชาชน เบอร์ 5 โดยช่วงเช้าได้ร่วมสภากาแฟของชุมชน รับฟังการสะท้อนปัญหาจากผู้สูงอายุและนำเสนอวาระรายเขตของพรรคประชาชนที่จะเข้ามาแก้ไขปัญหาเหล่านั้น 


นายชัยวัฒน์กล่าวว่า หลายปัญหาที่ประชาชนสะท้อนมา พรรคประชาชนออกแบบนโยบาย 4 ง่ายไว้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็น เดินทางง่าย ค้าขายง่าย เลี้ยงครอบครัวง่าย ใช้ชีวิตง่าย โดยสิ่งที่เห็นจากชุมชนสายไหมแห่งนี้ คือชุมชนมีพื้นที่สาธารณะที่ทำให้คนในชุมชนได้มาพบปะแลกเปลี่ยนความคิดเพื่อพัฒนาชุมชน ตนคิดว่า กทม. ควรเข้ามาสนับสนุนให้มีพื้นที่เหล่านี้มากขึ้น โดยพรรคประชาชนมีนโยบาย เพิ่มงบกลางต่อเขต 7-13 ล้านบาท ทั้งหมด 50 เขต และเปิดให้ประชาชนมีส่วนร่วมออกแบบงบประมาณ (Participatory Budgeting) เพื่อให้แต่ละเขตสามารถแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็ว และตอบโจทย์การแก้ไขปัญหาพื้นที่จริง รวมถึงปัญหาน้ำท่วมในชุมชนซึ่งจะสามารถบรรเทาได้ส่วนหนึ่งด้วยนโยบายลอกท่อ 100% ไม่ตกหล่น


จากนั้น นายชัยวัฒน์หาเสียงต่อที่ตลาดเอซีสายไหม พร้อมด้วย ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคประชาชน โดยระหว่างหาเสียงได้พบกับ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ซึ่งชัยวัฒน์ได้เข้าไปจับมือทักทาย


บรรยากาศการหาเสียงที่ตลาดเอซีสายไหมเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนเข้ามาขอถ่ายภาพและให้กำลังใจ บอกว่าเลือกมาตลอดตั้งแต่พรรคก้าวไกล ขณะที่นายชัยวัฒน์ได้สอบถามถึงปัญหาการค้าขาย และย้ำว่าพรรคประชาชนจะเข้ามาทำงานเป็นทีม นอกจากผู้ว่า ยังมีทีมบริหาร และผู้สมัคร สก. ทั้ง 50 เขต ที่ทำงานสอดประสานกันเพื่อแก้ไขปัญหาให้คนกรุงเทพฯ 

...


นายชัยวัฒน์กล่าวว่า หลายปัญหาใน กทม. เป็นปัญหาเรื้อรัง เกี่ยวข้องกับเรื่องโครงสร้างหรือที่เราเรียกว่าเส้นเลือดใหญ่  การจะแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ ฝ่ายบริหารคือผู้ว่า กทม. รวมถึงองคาพยพ จำเป็นต้องมีเจตจำนงทางการเมืองที่แน่วแน่ ซึ่งพรรคประชาชนเองก็มีนโยบายกระจายอำนาจ อัปเกรด กทm. ให้มีอำนาจบริหารจัดการตัวเองได้มากขึ้น


จึงอยากเชิญชวนพ่อแม่พี่น้องคนกรุงเทพฯ ว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ ไม่ได้เลือกแค่ผู้ว่าฯ หนึ่งคน ปัญหาของ กทม. มีมากมาย เกินกว่าที่คนใดคนหนึ่งจะทำได้เพียงคนเดียว เราต้องใช้การทำงานเป็นทีมและมีเจตจำนงแน่วแน่ที่จะเผชิญหน้ากับปัญหา ไม่ติดกับข้ออ้างที่ว่า กทม. ไม่มีอำนาจ แต่เดินหน้าทำงานโดยยึดผลประโยชน์ของคน กทม. เป็นที่ตั้ง 


พร้อมกันนี้นายชัยวัฒน์ได้เชิญชวนให้ประชาชนไปใช้สิทธิเลือกตั้ง กทม. ในวันที่ 28 มิถุนายน 2569 มีบัตรเลือกตั้งสองใบ บัตรสีเขียวเลือกผู้ว่ากาเบอร์ 10 บัตรสีชมพู กาให้ผู้สมัคร สก. จากพรรคประชาชนทั้ง 50 เขต เลือกพรรคประชาชนยกทีมเข้าไปสร้างเมืองแคร์คน ดูแลคนกรุงเทพฯให้ใช้ชีวิตง่ายขึ้นในทุกๆวัน 


จากนั้นนายชัยวัฒน์เดินทางไปสำรวจปัญหาสะพานไม้สีส้มจุดรอยต่อ BTS คูคต ริมคลองหกวา  ก่อนที่ช่วงบ่ายจะเดินทางไปหาเสียงที่เขตบางเขนและเขตดอนเมือง พร้อมกับผู้สมัคร สก. ต่อไป