“ทนายอั๋น” พร้อมกลุ่ม สว.สำรอง เข้ายื่นหนังสือถึง กกต. ทวงถามความยุติธรรม เชื่อ มีความพยายามล้มคดีฮั้ว สว. ทำให้ผู้กระทำผิดไม่ได้รับการลงโทษ
เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 21 พฤษภาคม 2569 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง นายภัทรพงศ์ ศุภักษร หรือ ทนายอั๋น พร้อมด้วย นายอัครวัฒน์ พงศ์ธนาชลิตกุล และกลุ่ม สว.สำรอง 20 คน นำข้อมูลหลักฐานการสนทนาผ่านแอปพลิเคชันไลน์ เส้นทางการเงิน มามอบให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พร้อมยื่นหนังสือทวงถามความยุติธรรม และความคืบหน้าคดีฮั้วเลือก สว. พร้อมเรียกร้องให้ กกต. ทำคดี โดยคำนึงถึงความโปร่งใส สุจริตโดยคำนึงถึงพยานหลักฐานเพื่อรักษาความเชื่อมั่นของการเป็นองค์อิสระ
นายภัทรพงศ์ กล่าวว่า วันนี้นำหลักฐานที่เชื่อได้ว่าในการเลือก สว. ปี 2567 มีกลุ่มบุคคลวางแผนเพื่อล็อกการโหวต และคัดเลือกคนสมัคร ของกลุ่มที่ 4 ซึ่งเป็นกลุ่มของอาชีพบุคลากรทางการแพทย์ มีผู้ร่วมเป็นสมาชิกอยู่ประมาณ 10 คน โดยมีการนัดพบ พูดคุย วางแผนกันผ่านแอปพลิเคชันไลน์ ก่อนการเลือก สว. ซึ่งการวางแผนดังกล่าวมีตัวละครสำคัญ คือ แพทย์คนหนึ่งสังกัดกระทรวงสาธารณสุข โดยหลังจากที่มีการวางแผน คัดคนในกลุ่มแอปพลิเคชันไลน์ ก็พบว่าสมาชิกของกลุ่มไลน์ถูกเลือกให้ดำรงตำแหน่ง สว. เกือบทั้งหมด ตามที่ได้วางแผนไว้ ซึ่งสาเหตุที่ตนเดินทางมายื่นหลักฐานและยื่นหนังสือถึง กกต. ในวันนี้ เพราะส่วนตัวเชื่อว่ามีความพยายามจะล้มคดีนี้ ทำให้ผู้กระทำผิดไม่ได้รับการลงโทษในอีกประมาณ 4 สัปดาห์.