“เอกนิติ”เผยอยู่ช่วงตั้งคกก. ศึกษาโครงการแลนด์บริดจ์ หลังนายกฯมอบหมายเป็นประธาน ดูความเป็นไปได้ ข้อดีข้อเสียทั้งหมด ยันอยากทำให้เกิดประโยชน์ประชาชนมากที่สุด


เมื่อเวลา 13.35 น.วันที่ 5 พ.ค.2569 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าภายหลังนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย มอบหมายให้เป็นประธานคณะกรรมการศึกษาโครงการแลนด์บริดจ์ว่า ในส่วนของการตั้งคณะกรรมการศึกษาโครงการแลนด์บริดจ์ ยังไม่เสร็จเรียบร้อย แต่นายกฯได้บอกแล้วจะให้เป็นประธานคณะกรรมการฯ เมื่อถามว่า เท่าที่ดูหน้าตาโครงสร้างของคณะกรรมการฯชุดนี้จะเป็นอย่างไร นายเอกนิติ กล่าวว่า นายกฯบอกให้มาเป็นประธานศึกษาความเป็นไปได้ ข้อดีข้อเสียทั้งหมด ในฐานะที่ตนดูในเรื่องของเศรษฐกิจ จึงให้ตนดูในภาพรวมทั้งหมด


เมื่อถามว่ากรอบระยะเวลาการศึกษา 90 วัน จะเห็นชัดเลยหรือไม่ว่าโครงการนี้จะเดินหน้าไปอย่างไร นายเอกนิติ กล่าวว่า ตนขอไปดูก่อน เมื่อถามย้ำว่า ความชัดเจนโครงการแลนด์บริดจ์จะจบภายในรัฐบาลนี้เลยหรือไม่ นายเอกนิติ กล่าวว่า ตรงนี้เป็นเรื่องของการศึกษา ถึงความเป็นไปได้ ตนก็อยากทำให้เกิดประโยชน์กับประชาชนมากที่สุดแน่นอน  เมื่อถามว่า กลายเป็นว่าเรื่องร้อนๆมาอยู่ที่ท่านหมดเลย นายเอกนิติ เพียงแต่ยิ้ม โดยไม่ได้ตอบคำถาม