“นายกฯ อนุทิน” เผย เล็งประชุม สส.พรรคร่วมรัฐบาลทุกสัปดาห์ ลั่น กรณียิง “สส.กมลศักดิ์” ไม่มีตัดตอน ย้อนนักวิชาการ ทำตัวไม่เป็นนักวิชาการ น่าอดสูกว่า
เมื่อเวลา 15.50 น. วันที่ 23 เมษายน 2569 นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังการหารือกับ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคประชาชาติ ว่า สำหรับเรื่องทางการเมือง นายวันมูหะมัดนอร์ ก็แสดงความชัดเจนว่าให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ พรรคประชาชาติก็พร้อมเป็นพรรคร่วมรัฐบาลอย่างเต็มที่
ผู้สื่อข่าวถามต่อ ตอนลงพื้นที่ชายแดนภาคใต้ สส.พรรคประชาชาติ มาถ่ายภาพร่วมกับ นายอนุทิน ตอนนี้ถือเป็นเนื้อเดียวกันใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ตอนนี้พรรคประชาชาติเป็นพรรคร่วมรัฐบาล และสภาฯ ก็เปิดแล้ว รัฐบาลต้องปฏิบัติภารกิจ 100% ทุกสัปดาห์จะพยายามจัดให้มีการประชุม สส.พรรคร่วมรัฐบาล มากที่สุดเท่าที่จะทำได้
...
นายกรัฐมนตรี เปิดต่อไปว่า ในการหารือกับ นายวันมูหะมัดนอร์ ได้พูดคุยถึงคดียิง นายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ สส.นราธิวาส พรรคประชาชาติ ซึ่งรับทราบร่วมกันว่าจับผู้กระทำผิดได้ จะมีการขยายผลให้มากที่สุดไปถึงผู้บงการ ผู้สื่อข่าวชอบถามจะมีการตัดตอนหรือไม่ ไม่มี มันตัดตอนไม่ได้ เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจทำตามขั้นตอน
ส่วนกรณีนักวิชาการบางคนวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของนายกรัฐมนตรี บอกว่าทำงานไม่เป็น และอดสูที่มีนายกรัฐมนตรีทำพฤติกรรมไม่เหมาะสม จากการแสดงกิริยาพูดถุยบนเวที โดย นายอนุทิน หัวเราะก่อนจะระบุว่า “นักวิชาการที่ทำตัวไม่เป็นนักวิชาการ น่าอดสูกว่า เดี๋ยวหนวดกระดิก” ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจังหวะที่นายกรัฐมนตรีเดินออกจากวงสัมภาษณ์ ได้เห็นสื่อที่ถือไมโครโฟนแล้วมีหนวด ได้แกล้งทำท่าตกใจ พร้อมระบุว่า “อุ๊ย เห็นหนวดแล้วตกใจ”