“มาร์ค” ยืนยัน พรรคประชาธิปัตย์ ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม. - สก.” ชัวร์ ไม่ตอบ หากเปิดตัวแล้วจะว้าวหรือไม่ แง้ม เคยทำงานร่วมกับพรรค กำลังทาบทาม
เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 22 เมษายน 2569 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยที่รัฐสภา ถึงความพร้อมของพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ในการส่งผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (สก.) ว่า ขณะนี้พรรคประชาธิปัตย์กำลังเร่งดำเนินการเรื่องผู้สมัคร สก. โดยคาดว่าในวันที่ 28 เมษายนนี้ จะได้ผู้สมัครเพิ่มอีกจำนวนหนึ่ง
ในส่วนของผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.) ยังอยู่ระหว่างการพูดคุยกับบุคคลที่พรรคกำลังทาบทามอยู่ ซึ่งยังไม่มีข้อยุติ แต่เมื่อเรียบร้อยเมื่อใดพรรคจะแจ้งให้ทราบต่อไป ซึ่งบุคคลที่พรรคทาบทามให้มาลงสมัครผู้ว่าฯ กทม. เป็นบุคคลที่เคยทำงานร่วมกันกับพรรค หรืออาจเรียกว่าเฉี่ยวๆ กับพรรค
ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่าหากเปิดตัวมาแล้วจะว้าวหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ ไม่ตอบแต่หัวเราะ ก่อนจะเปิดเผยต่อไปว่า ในวันอาทิตย์ที่ 26 เมษายนนี้ พรรคประชาธิปัตย์จะจัดการประชุมสามัญประจำปี 2569 ซึ่งเป็นเพียงการประชุมแบบออนไลน์ เนื่องจากไม่ได้มีวาระใดเป็นพิเศษ และไม่ได้มีการเสนอแต่งตั้งรองหัวหน้าพรรคคนใหม่เพื่อทดแทน นายวีระพงษ์ ประภา อดีตรองหัวหน้าพรรคด้านภารกิจ ที่ลาออกไปร่วมงานกับรัฐบาลแต่อย่างใด.
...