นายกฯ อนุทิน สนับสนุนไมโครอินชัวรันส์ จ่าย 10 บาท คุ้มครองหนึ่งแสนบาท เสริมเกราะความปลอดภัยประชาชนช่วงสงกรานต์


วันที่ 10 เมษายน 2569 นางสาวรัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2569 โดยในช่วงหนึ่งนายกรัฐมนตรีได้ร่วมรณรงค์สงกรานต์ปลอดภัย เชิญชวนประชาชนวางแผนการเดินทางล่วงหน้า โดยเฉพาะการเตรียมความพร้อมและการบริหารความเสี่ยงในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ ซึ่งนายกรัฐมนตรี ชื่นชมไมโครอินชัวรันส์ ซึ่งผู้ประกันจะได้รับการคุ้มครอง เสริมความมั่นคง ช่วยผลักดันให้คนไทยเข้าถึงการประกันภัยทั้งสุขภาพ-อุบัติเหตุ อีกด้วย

สำหรับสงกรานต์ปี 2569 สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ร่วมกับภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ร่วมจัดทำทางเลือกด้านความคุ้มครองในรูปแบบประกันภัยรายย่อย 2 รูปแบบ

1. “ประกันภัยสงกรานต์เบิกบานใจ” ที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมทั้งด้านชีวิตและค่ารักษาพยาบาลเนื่องจากอุบัติเหตุ

- ประกันภัยสงกรานต์เบิกบานใจ (ไมโครอินชัวรันส์) เบี้ยประกันภัยเริ่มต้น 10 บาท วงเงินสูงสุด 100,000 บาท และ

- ประกันภัยสงกรานต์เบิกบานใจ (ไมโครอินชัวรันส์) 20 บาท วงเงินสูงสุด 250,000 บาท

โดยมีระยะเวลาคุ้มครอง 30 วัน นับจากวันเริ่มต้นระยะเวลาเอาประกันภัย ตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม 2569 ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2569 ซึ่งผู้ที่จะได้รับสิทธิ์จะต้องถือสัญชาติไทยเท่านั้น และมีอายุตั้งแต่ 15-70 ปีบริบูรณ์ ณ วันที่ทำประกันภัย

...

ประกันฝากบ้านอุ่นใจ

2. “ประกันภัยฝากบ้านเที่ยวอุ่นใจ” เบี้ยประกันภัยเพียง 10 บาท คุ้มครองสูงสุด 30,000 บาท ระยะเวลาคุ้มครอง 30 วัน

ทั้งนี้ ประชาชนสามารถเลือกซื้อกรมธรรม์ได้ผ่านบริษัทประกันภัยและช่องทางที่เข้าร่วมโครงการ อาทิ เคาน์เตอร์เซอร์วิส หรือพันธมิตรทางธุรกิจที่ร่วมให้บริการ ซึ่งเป็นการเพิ่มความสะดวกและขยายโอกาสในการเข้าถึงประกันภัยให้กับประชาชนได้มากยิ่งขึ้น