“ศิริกัญญา” ย้ำ พรรคประชาชนส่ง “ณัฐพงษ์” แสดงวิสัยทัศน์ชิงเก้าอี้ในวันโหวตนายกฯ ยันไร้เจตนาตั้งรัฐบาลแข่ง ยืนยัน ไม่มีงูเห่า แจงไม่ได้ประสานพรรคร่วมฝ่ายค้าน ปล่อยให้การโหวตเป็นไปตามธรรมชาติ
วันที่ 18 มีนาคม 2569 น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน (ปชน.) ให้สัมภาษณ์ถึงการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 19 มีนาคมนี้ ว่า พรรคประชาชนย้ำว่าเราส่ง นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคประชาชน ลงชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นแนวทางหนึ่งที่เราจะได้ ทั้งการซักฟอกคุณสมบัติของแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พร้อมถือโอกาสนี้ แสดงวิสัยทัศน์ในส่วนของแคนดิเดตจากพรรคประชาชนด้วย โดยที่ไม่ได้มีเจตนาในการตั้งรัฐบาลแข่ง เราทราบดีว่าทางพรรคภูมิใจไทย (ภท.) สามารถรวบรวมเสียงข้างมากได้ แต่เพื่อให้กระบวนการประชาธิปไตยมีสีสัน และได้มาถกกันในเรื่องวิสัยทัศน์ในการบริหารประเทศ จึงส่งแคนดิเดตจากพรรคประชาชนลงแข่งในการโหวตนายกรัฐมนตรีครั้งนี้ด้วย
เมื่อถามว่า มั่นใจหรือไม่ว่าการโหวตนายกรัฐมนตรีครั้งนี้จะไม่มี สส.พรรคส้มแตกแถวเป็นงูเห่า น.ส.ศิริกัญญา ตอบว่า มั่นใจว่าสมาชิกพรรคจะโหวตให้ นายณัฐพงษ์ โดยพร้อมเพรียง ยืนยันว่าไม่มีงูเห่า อย่างไรก็ตาม เราไม่ได้มีการประสานเพื่อขอคะแนนเสียงจากพรรคร่วมฝ่ายค้านอื่นๆ แต่อย่างใด ปล่อยให้การโหวตนายกรัฐมนตรีเป็นไปตามธรรมชาติ
