“รุทธพล” รมว.ยุติธรรม เผย DSI ค้านประกันตัว “ชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว” เหตุมีพยานหลักฐานหลายอย่าง ปัดกลั่นแกล้งทางการเมือง เตรียมขยายผลต่อ ลุ้น หากศาลไม่ให้ประกันตัวหลุด สส. ทันที
วันที่ 12 มีนาคม 2569 พลตำรวจโทรุทธพล เนาวรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ที่พรรคภูมิใจไทย ถึงกรณีเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) นำตัวนายชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว สส.สงขลา พรรคกล้าธรรม ผู้ต้องหาในคดีเว็บพนันออนไลน์-ฟอกเงิน ฝากขังต่อศาลอาญา โดยยอมรับว่าเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปฝากขัง ขณะนี้อยู่ระหว่างรอศาลพิจารณา
ส่วนเหตุผลที่พนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน พลตำรวจโทรุทธพล ระบุว่า เนื่องจากมีพยานหลักฐานหลายส่วนที่ปรากฏขึ้นมา ผู้สื่อข่าวถามต่อ จะถูกมองว่าเป็นการกลั่นแกล้งทางการเมืองหรือไม่ รมว.ยุติธรรม กล่าวว่า คงไม่ เพราะเป็นพยานหลักฐานที่ปรากฏช่วงที่มีการตรวจค้นบ้านพัก ซึ่งหลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะไปรวบรวมหลักฐานและขยายผลต่ออย่างแน่นอน
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หากศาลอาญาไม่ให้ประกันตัว นายชนนพัฒฐ์ จะถูกควบคุมตัวเข้าเรือนจำ ซึ่งจะส่งผลให้ต้องหลุดจากการเป็น สส. ทันที.
