“ตรีนุช เทียนทอง” หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ปรากฏตัวก่อนประชุม สส.พรรคภูมิใจไทย บอกมาในฐานะพรรคร่วม เผย รออัปเดต หลังถูกถามแนวโน้มร่วมรัฐบาลต่อ


เมื่อเวลา 10.50 น. วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2569 นางสาวตรีนุช เทียนทอง หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และว่าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) เขตเลือกตั้งที่ 2 พรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาที่พรรคภูมิใจไทย โดยสื่อมวลชนพยายามสอบถามว่า ที่เดินทางมาวันนี้เป็นการแสดงจุดยืนว่าจะเข้าร่วมรัฐบาลที่นำโดยพรรคภูมิใจไทยใช่หรือไม่ นางตรีนุช กล่าวว่า มาในฐานะพรรคร่วม และมาพูดคุย เมื่อถามย้ำว่ามีแนวโน้มว่าจะร่วมรัฐบาลต่อใช่หรือไม่ นางตรีนุช ตอบว่า “เดี๋ยวอัปเดตกัน” ก่อนจะเดินขึ้นชั้นบนของที่ทำการพรรคภูมิใจไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าในวันนี้เวลา 13.30 น. จะมีการประชุมพรรคภูมิใจไทย โดยมีแกนนำพรรค และว่าที่ สส. เข้าร่วม เพื่อหารือหลังการเลือกตั้งเสร็จสิ้น ท่ามกลางการจับตามองว่าในการประชุมวันนี้อาจมีการส่งสัญญาณเกี่ยวกับทิศทางการจัดตั้งรัฐบาล และการรวบรวมเสียงสนับสนุนจากพรรคพันธมิตรอื่นๆ

...