“เอกราช” แถลงขอบคุณประชาชนไว้วางใจ สวนทางนักวิจารณ์การเมืองเคยประเมินพรรคกล้าธรรมอาจไม่ได้สักที่นั่งในสภา


เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 8 ก.พ. 69 ที่ ศูนย์ประสานงานพรรคกล้าธรรม ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดขอนแก่น นายเอกราช ช่างเหลา รองหัวหน้าพรรคกล้าธรรม พร้อมสมาชิกและว่าที่ สส.ขอนแก่น ร่วมกันแถลงข่าวภายหลังทราบผลคะแนนการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ โดยกล่าวขอบคุณพี่น้องประชาชนทั่วประเทศที่ให้ความไว้วางใจและสนับสนุนพรรคกล้าธรรมในการเลือกตั้งครั้งนี้

นายเอกราช กล่าวว่า จากผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ พรรคกล้าธรรมได้รับการสนับสนุนประมาณ 3-4 ที่นั่ง ซึ่งถือว่าเป็นความสำเร็จอย่างมากสำหรับพรรคน้องใหม่ ที่ได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ ทำให้รู้สึกอบอุ่น มีกำลังใจ และหายเหนื่อยจากการทำงานตลอดช่วงที่ผ่านมา

“แม้จะพลาดเป้าหมายไปเล็กน้อย แต่ถือว่าประสบความสำเร็จตามที่หลายฝ่ายคาดหมาย และต้องขออภัยนักวิจารณ์การเมือง รวมถึงเซียนการเมืองบางส่วน ที่ประเมินว่าพรรคกล้าธรรมจะได้เพียงไม่กี่ที่นั่ง หรืออาจไม่ได้เลย ซึ่งผลการนับคะแนนในค่ำคืนนี้สะท้อนให้เห็นว่าพรรคกล้าธรรมได้รับ 3-4 ที่นั่ง สวนทางกับการคาดการณ์ก่อนหน้า”

...

รองหัวหน้าพรรคกล้าธรรม ยังกล่าวถึงกลยุทธ์ในการหาเสียงว่า พรรคมุ่งเน้นการเข้าไปแก้ไขปัญหาที่ประชาชนประสบพบเจอมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในหลายพื้นที่ที่มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรคนเดิมดำรงตำแหน่งมาเป็นเวลานาน แต่ปัญหาของประชาชนยังไม่ได้รับการแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรม พรรคจึงนำจุดนี้มาเป็นแนวทางหลักในการทำงาน เพื่อยืนยันว่าจะทำหน้าที่ สส. อย่างสมบทบาท และตอบโจทย์ความเดือดร้อนของประชาชนอย่างแท้จริง

สำหรับภาพรวมของพรรคกล้าธรรม นายเอกราช กล่าวว่า ความสำเร็จในวันนี้เกิดจากการขับเคลื่อนของประธานที่ปรึกษาพรรค และ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ซึ่งเป็นศูนย์รวมพลังของพรรค มีความตั้งใจและมุ่งมั่นในการทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน ส่งผลให้พรรคได้รับการตอบรับจากประชาชนทั่วประเทศ ถือเป็นความสำเร็จที่น่าภาคภูมิใจของพรรคกล้าธรรม

ส่วนประเด็นเกี่ยวกับโควตารัฐมนตรี นายเอกราช ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถตอบในรายละเอียดเชิงลึกได้ อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดในวันนี้คือความสำเร็จจากความไว้วางใจของพี่น้องประชาชน ซึ่งพรรคกล้าธรรมพร้อมเดินหน้าทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อผลักดันและแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนต่อไป.