“อภิสิทธิ์” โพสต์ขอบคุณประชาชน ขณะที่ “สกลธี” เผยภูมิใจที่ได้กลับมาช่วยฟื้นฟูสถาบันการเมือง ยันทำหน้าที่เต็มที่ตามความไว้วางใจ
วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ได้เคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “Abhisit Vejjajiva” โดยโพสต์ข้อความสั้นๆ ระบุว่า“ขอบคุณทุกคะแนนเสียงครับ”
โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจอย่างมาก มีแฟนคลับและผู้สนับสนุนเข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่ระบุว่าภูมิใจในอุดมการณ์ของพรรค และพร้อมสนับสนุนไม่ว่าจะอยู่ในฐานะรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน โดยเน้นย้ำว่าเป็นคะแนนเสียงที่บริสุทธิ์ และอยากเห็นพรรคเป็นทางเลือกที่สง่างามต่อไป
ทางด้านบรรยากาศที่ที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ บริเวณลานพระแม่ธรณีบีบมวยผม ซึ่งเป็นจุดติดตั้งจอรายงานผลคะแนน เริ่มเงียบเหงาหลังผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการในหลายเขตสำคัญ พรรคประชาธิปัตย์ยังคงมีคะแนนตามหลังคู่แข่ง
ขณะที่บริเวณชั้น 2 ตึกควง อภัยวงศ์ นายอภิสิทธิ์ พร้อมด้วยแกนนำพรรค อาทิ นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์, นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย, นายกรณ์ จาติกวณิช, นางการดี เลียวไพโรจน์ และนายสกลธี ภัททิยกุล ยังคงปักหลักติดตามผลการนับคะแนนอย่างเคร่งเครียด โดยยังไม่มีการนัดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการต่อสื่อมวลชน
...
นายสกลธี ภัททิยกุล รองหัวหน้าพรรคดูแลพื้นที่ กทม. ได้โพสต์ข้อความเปิดใจถึงการทำงานในรอบนี้ว่า ขอบคุณนายอภิสิทธิ์ที่ให้โอกาสกลับมาทำงาน การหาเสียงรอบนี้ไม่มีความเครียดเพราะทำด้วยความตั้งใจจริง ยอมรับว่าพรรคมีเวลาเตรียมตัวไม่ถึง 4 เดือน และสูญเสียอดีต สส. ไปหลายคน แต่ทุกคนที่อยู่สู้กันเต็มที่ การกลับมาครั้งนี้ไม่ใช่เพื่อตำแหน่ง แต่ต้องการทำให้พรรคกลับมาเป็นสถาบันหลักและเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยให้ประชาชน