“ธนาธร” เซ็ง กกต.ทำงานพลาด โวยทำไมเกิดแต่กับพรรคประชาชน งานนี้ต้องมีคนติดคุก ปลุกประชาชนกาให้ทั้ง 2 ใบ ด้าน “ไอซ์” ซัด กกต. สะเพร่า เตือนวันไหนความโกรธปะทุขึ้นมา ระวังไม่มีเงาหัว
วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569 คาราวานรถแห่หาเสียงพรรคประชาชนสายตะวันออก “ลูกน้ำเค็ม” ได้เปิดปราศรัยที่หน้าตลาดสดศูนย์การค้า เทศบาลเมืองตราด อ.เมือง จ.ตราด เพื่อช่วยหาเสียงให้พรรณเศรษฐ์ นุ่มหนู หมายเลข 7 ในนามพรรคประชาชน
นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงพรรคประชาชน กล่าวปราศรัยถึงกรณีปัญหาการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งล่วงหน้า-นอกเขต ที่ กกต. จัดขึ้นทั่วประเทศในวันนี้นั้น ตนรู้สึกอารมณ์เสียเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากพบข่าวการทำงานผิดพลาดของ กกต. ในหลายกรณี ทั้งการไม่แปะเอกสารแนะนำตัวผู้สมัคร พอประชาชนท้วง กลับบอกว่าผู้สมัครคนนั้นถูกตัดสิทธิไปแล้ว ซึ่งไม่เป็นความจริง
ทั้งการแปะคิวอาร์โค้ดรายละเอียดผู้สมัครผิดจากปี 2569 ไปเป็นข้อมูลของการเลือกตั้งปี 2566 รวมทั้งการกรอกเลขรหัสเขตผิด เปรียบเสมือนการใส่จดหมายผิดซอง อาจทำให้คะแนนเสียงที่พี่น้องประชาชนลงไป ไปอยู่ในเขตอื่นก็เป็นได้
นายธนาธรกล่าวต่ออีกว่า “ทำไมเกิดแต่กับพรรคประชาชน งานนี้ต้องมีคนติดคุก” โดยได้รับเสียงปรบมือตอบรับจากประชาชนที่มาฟังปราศรัยอย่างล้นหลาม
สุดท้าย นายธนาธรกล่าวปิดท้ายว่า ระหว่างนี้ ทางแก้เดียวของพวกเราก็คือการออกไปเลือกตั้ง 8 กุมภาพันธ์ 2569 กาให้พรรคประชาชนทั้งสองใบ ให้มากที่สุด เอาให้ชนะขาด ใครก็ตามที่มองมาจากดาวอังคารก็รู้ว่าชนะขาด เอาให้ชนะจนกลโกงของพวกเขาจะไม่สามารถทำอะไรเราได้
“ไอซ์” ซัด กกต. สะเพร่า เตือนวันไหนความโกรธปะทุขึ้นมา ระวังไม่มีเงาหัว
...
ด้าน น.ส.รักชนก ศรีนอก ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า เหลี่ยมทุกดอกแล้วบอกโปร่งใส
1. ไม่ติดชื่อผู้สมัคร สส. พรรคประชาชน ที่บอร์ดดูรายชื่อ ลำปาง ชลบุรี เชียงราย นครปฐม อยุธยา นนทบุรี ปทุมธานี กทม. อันนี้แค่เฉพาะที่ได้รับการร้องเรียนอันที่ยังไม่รายงานไม่รู้อีกไม่รู้เท่าไหร่
2. หลายเขตติดป้ายชื่อ ไม่ว่า ผิดพลาดกันได้เป็นเรื่องปกติ แต่เมื่อประชาชนถามว่า สส. พรรคประชาชนเบอร์อะไร บัตรหายไปไหน เจ้าหน้าที่ กกต. กลับให้ข้อมูลว่า “ถูกตัดสิทธิไปแล้ว”
3. ในกรุงเทพมหานคร สแกนป้ายแจ้งรายชื่อผู้สมัคร พบว่าปรากฏเป็นรายชื่อของการเลือกตั้งปี 66
4. หลังจากที่ลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าแล้ว กกต.จะต้องใส่รหัสเขตเพื่อส่งไปนับที่เขตนั้นๆ หลายเขตกรอกผิด ประชาชนทักท้วงแล้วแต่ไม่เป็นผล หลายเขตไม่ได้กรอกรหัส เป็นความจงใจทำให้ คะแนนไปผิดที่หรือไม่
5. มีเจ้าหน้าที่ กกต. บอกให้เขียนชื่อตัวเองบนบัตร! ซึ่งนั่นจะทำให้กลายเป็นบัตรเสียทันที!!
6. ค่ายทหารหลายค่าย ให้เลือกตั้งล่วงหน้า มีการเรียกเข้าห้องประชุม พูดปลุกใจ พูดว่าไม่ให้เลือกพรรคที่ด้อยค่าทหาร พรรคที่รักชาติ บิดเบือนข้อมูลว่าประชาชนจะแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพื่อยกเลิก 112 ซึ่งไม่เป็นความจริง
7. ในค่ายทหารมีแค่เจ้าหน้าที่ กกต. ทหารชั้นผู้ใหญ่และทหารชั้นผู้น้อย ไม่มีบุคคลที่สามสามารถเข้าไปสังเกตการณ์ได้ บางค่ายมีการเดินเข้าไปมองในคูหาเลือกตั้ง
8. เลือกตั้งนอกราชอาณาจักร ก็ปัญหาอีกร้อยแปดพันประการ หลายคนกังวลว่าคะแนนจะมาไม่ถึง เหมือนปีที่ผ่านๆมา
ทุกคนเจออะไร ตั้งกล้องถ่ายคลิปไว้ให้หมด เจ้าหน้าที่คนไหนทำอะไรถ่ายให้เห็นหน้าเห็นการกระทำชัดๆ ทุกคะแนนมีความหมาย กว่าเราจะหามาได้แสนยากลำบาก แต่เสียไปง่ายๆ ด้วยความสะเพร่าของเจ้าหน้าที่ กกต. จำได้ไหม กทม. เขต 33 แพ้แค่ 4 คะแนน ลองคิดดูว่าถ้าประชาชนเขากาให้เราแล้ว แต่ความผิดพลาดมันเกิดจาก กกต. ทำให้คะแนนมันหายไป ใครจะรับผิดชอบ บางอย่างเข้าใจได้ว่ามันเกิดจากความผิดพลาด แต่บางอย่างเข้าใจไม่ได้จริงๆ กกต. มีไว้ทำไม? กกต. ย่อมาจากอะไร
อย่าท้าทายกับความโกรธแค้นของประชาชนมากนัก ที่ผ่านมาอย่าคิดว่าผ่านมาแล้วก็ผ่านไป อย่าคิดว่าคนเขาจำไม่ได้ เขาทบต้นทบดอกในใจ วันไหนที่ความโกรธปะทุขึ้นมาแล้วควบคุมไม่ได้ คนมีอำนาจที่อยู่เบื้องหลังก็ระวังจะไม่มีเงาหัว
ค. = คร้าบบบบบบบบ
สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง #เกิดแต่กับพวกกู