“ยศชนัน” ปิดจ๊อบหาเสียงเมืองลพบุรี อ้อนขอทั้ง 4 เขต เลือกทั้งคนทั้งพรรค พร้อมเปลี่ยนความฝันความหวังให้เป็นจริง “ณัฐวุฒิ” ฟันธงเพื่อไทยมาเป็นที่ 1 ลั่น ไม่กลัวแม้บางพรรคแจกใบเทา
เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 27 มกราคม 2569 ที่สวนสุขภาพตำบลป่าตาล อ.เมือง จ.ลพบุรี นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย และคณะ เดินทางมาปราศรัยเพื่อช่วย นายสิทธิชัย หล่อประสงค์สุข ผู้สมัคร สส.ลพบุรี เขต 2 หาเสียง มีประชาชนมาให้การต้อนรับ ขอถ่ายรูป ผูกผ้าขาวม้า มอบดอกไม้ พวงมาลัยดอกดาวเรือง พวงมาลัยขนม พวงมาลัยตุ๊กตาลิง ซึ่งเป็นสัตว์สัญลักษณ์ของ จ.ลพบุรี
นายยศชนัน ปราศรัยว่า ยศชนันมารายงานตัวกับพี่น้องชาวลพบุรีแล้ว และลพบุรีต้องแดงทั้งแผ่นดิน วันนี้มีความจำเป็นต้องสามัคคีกัน ขอพี่น้องสนับสนุนทั้ง 4 เขต ให้เข้าไปช่วยยศชนันทำงาน วันนี้มาพร้อมความหวัง ความฝันของชาวลพบุรี ดังนั้นวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ พร้อมจะเปลี่ยนความหวัง ความฝันให้เป็นความจริง ตนเคยมาทำงานวิจัยอยู่ที่ จ.ลพบุรี มีโอกาสนอนที่นี่ ซึ่งถือเป็นเมืองประวัติศาสตร์ เมืองสวยงาม เมืองอู่ข้าวอู่น้ำทางการเกษตร หากเราได้เข้าไปครั้งนี้จะเปลี่ยนแปลงลพบุรีได้แน่นอน เราต้องเปลี่ยนแปลงชีวิต ทุกคนต้องไม่มีหนี้ เราพร้อมแก้หนี้ทั้งระบบ รวมถึงหนี้นอกระบบ หนี้ผู้สูงอายุ จะมีการพักชำระหนี้เกษตรกร 3 ปี ประกันกำไรสินค้าเกษตร 30% ดูแลน้ำทั้งระบบ
ขณะที่การท่องเที่ยวลพบุรีปัจจุบันซบเซา เพราะยังขาดเรื่องราว เรื่องเล่า ดังนั้นจะต้องทำให้คนและลิงอยู่ด้วยกันให้ได้ ยืนยันว่าจะดูแลการท่องเที่ยวทั้งระบบให้ชาวลพบุรี ลพบุรีต้องเป็นเมืองสะอาด ปลอดภัย เราพร้อมสานต่อกองทุน SML เพื่อให้พี่น้องได้พัฒนาชุมชนต่อไป จึงขอให้พี่น้องให้โอกาสผู้สมัคร สส.ลพบุรี ทั้ง 4 เขต และเลือกพรรคเพื่อไทย ซึ่งจะได้ยศชนันเป็นนายกรัฐมนตรีเพื่อเข้าไปเปลี่ยนแปลงลพบุรี
...
ต่อมาเวลา 16.00 น. นายยศชนัน ไปยังที่ว่าการอำเภอท่าหลวง อ.ท่าหลวง จ.ลพบุรี เพื่อปราศรัยหาเสียงช่วย นายวรวงศ์ วรปัญญา ผู้สมัคร สส.ลพบุรี เขต 4 โดยมีประชาชนมอบพวงมาลัยลูกอมที่ทำเป็นรูปหัวใจพร้อมติดเบอร์ 9 พวงมาลัยมะขามเทศ พวงมาลัยไข่เค็ม และพวงมาลัยข้าวแต๋น พร้อมผ้าขาวม้าให้ โดยนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อไทย ปราศรัยในช่วงหนึ่ง มั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยจะชนะเป็นที่ 1 ได้จัดตั้งรัฐบาล นายยศชนันได้เป็นนายกรัฐมนตรีแน่นอน ขอคะแนนคนในที่นี้ให้เป็นคะแนนอย่างตรงไปตรงมา ตัดสินใจเด็ดขาด เอายศชนันเป็นนายกฯ
จากนั้นเวลา 17.45 น. นายยศชนัน และคณะ ไปต่อที่ Tong’au Cafe & Restaurant เพื่อช่วยปราศรัยหาเสียงช่วย นายพหล วรปัญญา ผู้สมัคร สส.ลพบุรี เขต 3 และนายวรวงศ์ วรปัญญา ผู้สมัคร สส.ลพบุรี เขต 4 โดยมีประชาชนมารอฟังการปราศรัยเต็มพื้นที่ ซึ่งนายณัฐวุฒิ ปราศรัยว่า ตนมาพานายวรวงศ์กลับเข้าสภาฯ ซึ่งครั้งแรกทำงานเป็นปากเป็นเสียงให้กับคนลพบุรีได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงแก้ปัญหาคน แต่ยังแก้ปัญหาลิงด้วย ซึ่งการเลือกผู้แทนขอให้ดูดีๆ ถ้าจะกาแล้วตำรวจมาเอาผู้แทนฯ ไป อายเขาตายเลย ฉะนั้น ขอให้ตัดสินใจอย่างเด็ดขาด เอาวรวงศ์ เพราะนามสกุลวรปัญญา รับใช้คนลพบุรีมาอย่างยาวนาน ที่มาไม่ใช่มาแค่รับวรวงศ์ แต่ขอมารับเพื่อนเก่า พหล วรปัญญา กลับเข้าไปด้วย
นายณัฐวุฒิ กล่าวต่อไปว่า พรรคเพื่อไทยไม่เคยขาดคะแนนจาก จ.ลพบุรี ตั้งแต่สมัยนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แต่วันนี้พรรคเพื่อไทยลงสนามในสภาพที่บอบช้ำเพราะโดนปลดนายกฯ ไป 2 คน ตนจึงอยากจะเจรจากับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้พรรคเพื่อไทยเสนอแคนดิเดตนายกฯ 5 คน เพราะกลัวไม่พอให้เขาปลด เพราะสมัยหนึ่งนายกฯ อยู่ได้เพียงแค่ 4 ปี ถ้าเสนอ 3 คน กลัวว่าจะไม่พอให้เขาปลด หากอยู่ปีสุดท้ายพรรคส้ม พรรคน้ำเงิน ไปยกมือทำอะไรแผลงๆ สัญญาได้หรือไม่ว่าจะเลือกไทย 100% เลือกเพื่อไทยทั้ง 2 ใบ แม้บางพรรคจะเตรียมกระสุนไว้เยอะ เป็นใบเทาๆ ที่เอามาแจกแล้วกวาดคะแนนลพบุรีไปให้หมด แต่ตนไม่กลัวกระสุน ไม่กลัวใบเทาๆ
ขณะที่ นายยศชนัน ปราศรัยในช่วงหนึ่งว่า ขอประกาศตรงนี้ว่าลพบุรีตอนนี้แดงทั้งแผ่นดิน วันนี้ไม่ว่าทุกคนจะอยู่ที่ไหน อยู่ที่นี่หรือไม่ ไม่เป็นอะไร พรรคเพื่อไทยพร้อมประกาศว่าจะทำตามนโยบาย เพราะนโยบายของเราทำเพื่อประชาชนชาวลพบุรี เราจะคืนคุณภาพชีวิตที่ดีให้พ่อแม่พี่น้อง 8 กุมภาพันธ์ ขอเลือกพรรคเพื่อไทยทั้งคนและพรรค วันที่ 8 กุมภาพันธ์ ไม่ใช่แค่วันเลือกตั้ง แต่จะเป็นวันเปลี่ยนความฝันและความหวัง ขอยศชนันเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 33 ของชาวลพบุรี.