นายกฯ ออกอาการเซ็ง ส่ายหัว หลังรับทราบเหตุเครนพระราม 2 ถล่มซ้ำซาก จ่อเรียกประชุม หลังหน่วยงานยังโยนกันไปมา อ้างไม่มีอำนาจ บอกคงต้องแก้กฎหมาย
วันที่ 15 มกราคม 2568 นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ได้รับทราบรายงานเครนถล่มที่ถนนพระราม 2 เมื่อช่วงเช้าวันนี้แล้วแต่ยังไม่ทราบรายละเอียด แต่ก็ไม่รู้ว่าจะพูดอย่างไร ก่อนจะส่ายหัว
เมื่อถามว่า จะมีการทบทวนสัญญาหรือไม่ เพราะวันนี้มีผู้เสียชีวิต 2 รายจากเหตุการณ์ดังกล่าว นายอนุทิน กล่าวว่า ให้นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมไปเรียกประชุม พร้อมส่ายหัวและกล่าวด้วยว่า “เกิดเหตุแบบนี้ ตอนนี้รับทราบเหตุแล้ว เดี๋ยวจะเรียกคนมารายงานรายละเอียดอีกครั้ง”
เมื่อถามว่า จะต้องมีการทบทวนสัญญาหรือไม่ เพราะมีการเกิดเหตุซ้ำซาก นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า “อย่างที่บอก เมื่อเช้าฟังรายการข่าว ก็เห็นว่ามีการโยนกันไปมา บางทีก็ต้องแก้กฎหมาย เพราะหน่วยงานนั้น หน่วยงานนี้ก็บอกไม่มีอำนาจ แทนที่จะบอกให้หน่วยงานไปทำอย่างนั้นอย่างนี้ ตนคิดว่าคงต้องมีการเชิญประชุม และดำเนินการอะไรบางอย่าง”
เมื่อถามว่าจะต้องเรียกมาประชุมที่ตึกไทยคู่ฟ้าทำเนียบรัฐบาลหรือไม่ นายกรัฐมนตรีไม่ตอบ แต่เดินทางกลับทำเนียบรัฐบาลทันที