กกต. ย้ำ วันออกเสียงประชามติไม่มีลงคะแนนล่วงหน้า ชวนประชาชนที่ไม่สามารถไปใช้สิทธิตามที่อยู่ทะเบียนบ้าน ลงทะเบียนนอกเขต ตั้งแต่ 3-5 มกราคม นี้ หากลงทะเบียนเลือกตั้ง สส. ล่วงหน้า ต้องลง 2 รอบ
วันที่ 3 ม.ค. 2569 ทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ประชาสัมพันธ์ การออกเสียงประชามติ ว่า ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 เป็นวันลงคะแนน พร้อมกันทั่วประเทศ ไม่มีลงคะแนนออกเสียงล่วงหน้า แต่หากวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ไม่สามารถไปใช้สิทธิลงคะแนนออกเสียงที่หน่วยออกเสียงที่มีชื่อตามทะเบียนบ้านได้ สามารถลงทะเบียนขอลงคะแนนนอกเขตออกเสียงได้ โดยต้องลงทะเบียนขอใช้สิทธิออกเสียงนอกเขต หรือ นอกราชอาณาจักร ได้ตั้งแต่วันที่ 3-5 มกราคม 2569
โดยสามารถลงทะเบียน สส. และออกเสียงประชามตินอกเขต ได้ที่: https://boraservices.bora.dopa.go.th/election/outvote/
และ ลงทะเบียน สส. และออกเสียงประชามตินอกราชอาณาจักร ได้ที่: https://boraservices.bora.dopa.go.th/election/popout/
ทาง กกต. ขอย้ำว่า การลงทะเบียน ประชาชนต้องลงทะเบียน สส. และการออกเสียงประชามติ (แยกกัน) สรุปคือต้องลงทะเบียน 2 ครั้ง เมื่อลงทะเบียนเลือกตั้ง สส. (ล่วงหน้า) ต้องไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 1 ก.พ.69 เวลา 08.00-17.00 น. ณ สถานที่ที่ลงทะเบียนไว้
เมื่อลงทะเบียนออกเสียงประชามติ (นอกเขต) ต้องไปออกเสียงในวันที่ 8 ก.พ. 69 เวลา 08.00-17.00 น. ณ สถานที่ที่ท่านลงทะเบียนไว้
...