นนทบุรี “กัญญาพร แก้วทิพย์” ลูกสาวอัยการสูงสุดคนปัจจุบัน สวมเสื้อพรรค “ภูมิใจไทย” สมัคร สส.นนทบุรี เผยอยากใช้ความรู้ความสามารถพัฒนาประเทศ ยันไม่ได้หนักใจอะไร แม้เป็นหน้าใหม่ แต่พกความจริงใจมาล้วนๆ ขอสู้เต็มที่

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2568 ที่ศูนย์โอทอปจังหวัดนนทบุรี ถนนราชพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด สถานที่รับสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) แบบแบ่งเขตของจังหวัดนนทบุรี เป็นวันแรก มีผู้สมัครจากพรรคภูมิใจไทย ได้เดินทางมาสมัครครบทั้ง 8 เขต ประกอบด้วย

เขต 1 น.ส.กัญญาพร แก้วทิพย์ ลูกสาวอัยการสูงสุดคนปัจจุบัน

เขต 2 นายเฉลิมพล นิยมสินธุ์ อดีตผู้สมัคร สส.หลายสมัย

เขต 3 ผศ.ดร.สิริภิญญ์ อินทรประเสริฐ

เขต 4 ว่าที่ร้อยตรี ภาณุพงศ์ บรรดาศักดิ์ อดีตสมาชิกสภาเทศบาลนครปากเกร็ด หลานนายวิชัย บรรดาศักดิ์ นายกเทศมนตรีนครปากเกร็ด

เขต 5 นายประยูร อรัญญิก อดีตรองนายก อบต.พระอุดม

เขต 6 น.ส.ศศิประภา ดีรอด อดีตสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี

เขต 7 นายชุ้น ณัฐเดช กังสุกุล อดีตปลัดจังหวัดนนทบุรี

เขต 8 นายอดุล จันทร์แก้ว อดีตสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี

น.ส.กัญญาพร แก้วทิพย์ ซึ่งเป็นลูกสาวของนายอิทธิพร แก้วทิพย์ อัยการสูงสุดคนที่ 20 กล่าวว่า ที่มาลงสมัคร สส.นนทบุรี พรรคภูมิใจไทย คุณพ่อไม่ได้สนับสนุน พอดีปีนี้มีโอกาสได้มาเป็นคณะทำงานท่านรัฐมนตรี แล้วก็ดูแลเรื่องในส่วนของ สคบ. รู้สึกว่าความรู้ความสามารถที่ตนมี ได้ทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติ แล้วก็บังเอิญว่าอยู่ในช่วงการยุบสภาพอดี ก็เลยเป็นโอกาสที่อยากจะใช้ความรู้ความสามารถมาพัฒนาประเทศ

ที่ตัดสินใจมาลงสมัคร สส.เขต 1 นนทบุรี ในนามพรรคภูมิใจไทย เพราะมีบ้านอยู่เขตนี้ก็มีความผูกพันกับพื้นที่นี้ ก็อยู่มา 3 รุ่น 3 เจนเนอเรชั่นแล้ว ถ้าไม่เอาความรู้ความสามารถที่มีมาพัฒนาพื้นที่นี้ก็ไม่รู้จะไปใช้ที่ไหนแล้ว ไม่ได้หนักใจอะไร ก็หน้าใหม่เหมือนกัน ไม่ได้เป็นทายาทนักการเมือง ทุกอย่างก็เริ่มจากศูนย์ แต่ว่าพกความจริงใจมาล้วนๆ ขอสู้เต็มที่

...




ขณะที่ นายชุ้น ณัฐเดช กังสุกุล อดีตปลัดจังหวัดนนทบุรี ที่ลาออกจากราชการ มาลงสมัครรับเลือกตั้ง สส.นนทบุรี เขต 7 พรรคภูมิใจไทย โดยนายชุ้น ณัฐเดช กล่าวว่า ที่ตัดสินใจลงสมัครในนามพรรคภูมิใจไทย เพราะชื่นชอบนโยบายของพรรคภูมิใจไทย “พูดแล้วทำ” ตนเป็นอดีตข้าราชการกรมการปกครอง และเคยได้ทำงานกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เห็นว่าเป็นคนมุ่งมั่นตั้งใจจริงในการแก้ปัญหาของประเทศ

ส่วนการลงเลือกตั้งในเขต 7 ตนไม่หนักใจ เพราะเคยดำรงตำแหน่งนายอำเภอบางบัวทอง รู้จักมักคุ้นกับกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่เป็นอย่างดี ที่สำคัญเคยทำงานร่วมกันมารู้และเข้าใจกัน.