กกต. สรุป 6 วัน คนลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าในเขต นอกเขต และนอกราชอาณาจักร รวมแล้วกว่า 520,000 คน. ย้ำ ยกเลิกได้หากต้องการไปใช้สิทธิตรงกับวันเลือกตั้งใหญ่และประชามติ 8 ก.พ. 69


วันที่ 26 ธันวาคม 2568 สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง สรุปยอดจำนวนผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า ในเขตเลือกตั้ง นอกเขตเลือกตั้งและนอกราชอาณาจักร รวม 6 วันของการเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนขอใช้สิทธิออกเสียงคะแนนก่อนวันเลือกตั้ง ระหว่างวันที่ 20-25 ธันวาคม 2568 รวมจำนวน 526,639 คน พบว่า

  • มีผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตเลือกตั้ง จำนวน 1,226 คน
  • มีผู้ขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต จำนวน 482,460 คน
  • มีผู้ขอลงคะแนนออกเสียงนอกราชอาณาจักร จำนวน 42,953 คน

สำหรับการเปิดให้ประชาชนที่มีกิจธุระจำเป็นไม่สามารถไปออกเสียงเลือกตั้งในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 หรือประชาชนที่อยู่นอกราชอาณาจักร รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่ได้รับการแต่งตั้งให้ไปปฏิบัติการในวันเลือกตั้งสามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 2568 - 5 มกราคม 2569

ทั้งนี้ ประชาชนที่ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าแล้ว เปลี่ยนใจหรือไม่สะดวกจะไปใช้สิทธิในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569 เนื่องจากไม่สามารถออกเสียงประชามติล่วงหน้าได้ สามารถยกเลิกการลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าได้เพื่อจะได้ไปใช้สิทธิเลือกตั้งพร้อมกับการออกเสียงประชามติ ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569

...