“อิ๊งค์-เอม” เข้าเรือนจำคลองเปรม นำพวงมาลัยดอกมะลิกราบพ่อ เผยปกติวันเกิดแม่ต้องอยู่พร้อมหน้ากัน ไม่ตอบอัยการยื่นอุทธรณ์คดี ม.112 มอบทนายชี้แจง
เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 24 พ.ย. 2568 ที่เรือนจำกลางคลองเปรม น.ส.แพทองธาร ชินวัตร น.ส.พินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ และนายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ สามีของ น.ส.พินทองทา พร้อมด้วยทนายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความส่วนตัวของนายทักษิณ เดินทางเข้าเยี่ยมนายทักษิณ โดยมีกลุ่มคนเสื้อแดง มาคอยต้อนรับและให้กำลังใจ
หลังเข้าเยี่ยมประมาณ 1 ชั่วโมง น.ส.แพทองธาร ออกมาเปิดเผยว่า วันนี้ตนได้นำพวงมาลัยดอกมะลิเข้าไปกราบบิดา เนื่องจากเป็นธรรมเนียมทางบ้านและของครอบครัว เนื่องจากเพิ่งผ่านวันเกิดของคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ เมื่อวันที่ 22 พ.ย. ปกติหากอยู่พร้อมหน้ากันก็จะกราบทั้งบิดาและมารดาในวันเดียวกัน ดังนั้นวันนี้จึงนำพวงมาลัยมากราบนายทักษิณที่เรือนจำแทน ส่วนกรณีที่อัยการได้ยื่นอุทธรณ์คดี ม.112 ประเด็นรายละเอียดขอให้เป็นหน้าที่ของนายวิญญัติเป็นผู้ชี้แจง ส่วนบรรยากาศการพูดคุยกับนายทักษิณ เป็นการสนทนาตามปกติ
ก่อนโบกมือทักทายสื่อมวลชนและผู้สนับสนุนที่มารอหน้าเรือนจำ พร้อมเดินทางกลับ
...
ด้านนางเพ็ญ พินิจอักษร ตัวแทนกลุ่มผู้สนับสนุน ซึ่งเดินทางมาจากจ.ศรีสะเกษ ได้นำไก่ย่างโอทอปห้าดาว พร้อมกระติ๊บข้าวเหนียว มามอบให้ น.ส.แพทองธาร เป็นการนำของฝากจากบ้านเกิดมามอบให้ “นายกฯ ในดวงใจ” เพื่อแสดงความผูกพันและความจงรักภักดี พร้อมกล่าวว่าครั้งหนึ่งในยุครัฐบาลนายทักษิณเป็นผู้ผลักดันโครงการโอทอปจนทำให้ชาวบ้านมีรายได้และคุณภาพชีวิตดีขึ้น จึงตั้งใจเดินทางมามอบของฝากด้วยตัวเอง