“อนุทิน”ยอมรับร้องไห้เพราะสะเทือนใจ หลังเข้าเยี่ยมทหารกล้าเหยียบกับระเบิด ขอรับหน้าที่เอาคืนให้ทหารทั้ง 4 นาย ด้าน “จ่าอ๊อด”พร้อมสู้ ยืนยันกำลังใจดี


เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 11 พ.ย. 2568 ที่โรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะได้เดินทางมาถึงก่อนที่จะเข้าไปเยี่ยมจ่าสิบเอกเทิดศักดิ์ สมาพงษ์ หรือ จ่าอ๊อด ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการเหยียบทุ่นระเบิดเมื่อวานนี้(10 พ.ย.2568)ที่ห้วยตามาเรีย จังหวัดศรีสะเกษ หลังลงพื้นที่ ไปที่ภูมะเขือ ซึ่งทันทีที่นายกเดินทางมาถึงนั้น ก็เข้าฟังรายงานผลการรักษาตัวของจ่าสิบเอกเทิดศักดิ์ และนายทหารคนอื่นๆจากเหตุการณ์วานนี้ ซึ่งบรรยากาศภายในห้องไอซียู นายกรัฐมนตรีได้เข้าไปฟังแผนการรักษา จ่าสิบเอกเทิดศักดิ์ และดูบาดแผล สอบถามอาการ และมีบางช่วงบางตอนหลังพูดคุย นายกรัฐมนตรีได้ร้องไห้ออกมาด้วยความเสียใจ ก่อนที่จะมอบกระเช้าเข้าเยี่ยมและซองเงินจำนวนหนึ่ง

“จ่าอ๊อด”พร้อมสู้ 

ส่วนจ่าสิบเอกเทิดศักดิ์ บอกว่า ตอนนี้ สภาพจิตใจพร้อมสู้แม้ว่าจะบาดเจ็บอยู่ก็ตาม และอยากถึงพี่น้องทหารตามแนวชายแดนให้ทุกคนสู้ ตนเองยังมีกำลังใจ

ทหารทั้ง 4 นาย ปลอดภัย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยภายหลังการเข้าเยี่ยม นายทหารอีก 3 นายว่า ตอนนี้อาการของนายทหารทั้ง 4 นายนั้น ปลอดภัยแล้ว โดยจ่าสิบเอกเทิดศักดิ์ก็จะนำตัวไปรักษา ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าเพื่อที่จะดูแลรักษาต่อและทำขาเทียม ส่วนอีก 3 นายนั้นอาการปลอดภัยสามารถรักษาตัวที่นี่ได้ไม่ต้องนำส่งที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

ขอรับหน้าที่เอาคืนแทนทหารกล้า

...

ผู้สื่อข่าวถามถึงช่วงที่นายกรัฐมนตรี ได้ร้องไห้ออกมานั้นเจ้าตัวถึงกับน้ำเสียงสั่นเครือ แล้วบอกว่าอย่าถามเรื่องนั้นเลย มันเป็นเรื่องความรู้สึก ขอให้ถามเรื่องงานดีกว่า ซึ่งผู้สื่อข่าวถามอีกว่าตัวนายทหารที่ได้รับบาดเจ็บได้ฝากให้นายกฯเอาคืนหรือไม่ นายอนุทินบอกว่า “เป็นหน้าที่ของผมอยู่แล้ว เพราะพวกเขาต้องเสียขาไป โดยที่ไม่มีความจำเป็น อะไรที่จะทำให้เกิดผลประโยชน์ของประเทศเราก็ต้องทำ ส่วนพวกญาติเองก็ได้ชื่นชมอย่างสมศักดิ์ศรี ที่สำคัญทหารที่ได้รับบาดเจ็บ 4 คนนี้ เขาสมัครใจมาเป็นทหาร และที่สำคัญพวกเขาเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ซึ่งแน่นอนว่า พวกเขาจะต้องได้รับสิ่งที่ดีที่สุด”

ย้ำ“เจ็บกว่าคือผม”

เมื่อถามว่า วันที่ 13 พฤศจิกายน 2568 ที่มีกระแสข่าวว่าจะมีการเกิดปะทะกันรอบใหม่ นายกรัฐมนตรีบอกว่าให้รอดูข่าวจริง เมื่อถามต่ออีกว่าทั้ง 4 คนจะไม่เจ็บฟรีใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรีบอกว่า “คนที่เจ็บกว่าคือพวกผม”