“เพชร” เย้ย “ไผ่” แค้นยื่นยุบพรรคประชาชน ยืนยัน สภาผู้แทนราษฎรมีระเบียบชัด คุณสมบัติไม่ครบก็ตีตก ย้ำผู้ช่วยสส.จบมัธยมปลายมาแล้ว
วันที่ 7 พ.ย.2568 นายกรุณพล เทียนสุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชนโพสต์เฟซบุ๊กกรณีมีกระแสข่าวเรื่อง นายไผ่ ลิกค์ ได้มีการยื่นกกต.ยุบพรรคประชาชน เพราะตั้งนักเรียนมัธยมเป็นผู้ช่วยสส. และใช้เงินผู้ช่วยสส.จ่ายค่าสมัครสมาชิกพรรค ว่า การตั้งผู้ช่วย สส. มีระเบียบกำหนดชัดเจน แม้ตัว สส.จะเซ็นรับรอง แต่หากคุณสมบัติไม่ครบ สภาฯ ก็จะตีตก ให้ สส.หาคนใหม่มาแทน
พร้อมยืนยันสำหรับผู้ช่วยคนนี้จบมัธยมปลายมาแล้ว และเป็นคนที่สนใจการเมืองโดยทำกิจกรรมต่าง ๆ มาตั้งแต่เด็ก ในขณะที่คนในวัยเดียวกันยังเที่ยวเล่นแต่น้องกลับเลือกช่วยงานเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สามารถได้เรียนรู้จากผู้ใหญ่ที่ทำงานการเมือง เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์เมื่อถึงวันที่พร้อม จะได้เป็นอีกหนึ่งแรง ที่จะเติบใหญ่ขึ้นมาเป็นนักการเมืองคุณภาพของประเทศนี้ ก็หวังว่านักการเมืองอาชีพที่อยู่มานานแบบคุณไผ่ จะมีข้อมูลเด็ด มาหักล้างกับเอกสารและหลักฐานที่น้องใช้ยื่นกับสภาฯ ไม่ใช่ปั้นข่าวขึ้นมา เพราะแค้นที่ถูกคุณไอซ์ ปั่นจนหัวหมุนมาหลายครั้งในช่วงสัปดาห์นี้