“ชัยชนะ” นำ “ภู-สิทธิพัฒน์” หลาน “ถาวร เสนเนียม” เข้าประชาธิปัตย์ พบ “อภิสิทธิ์” พร้อมเสนอตัวลงสมัคร สส.สงขลา เขต 4


วันที่ 3 พฤศจิกายน 2568 นายชัยชนะ เดชเดโช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ดูแลพื้นที่ภาคใต้ นำนายสิทธิพัฒน์ เสนเนียม หรือ ภู อายุ 27 ปี เข้าพบ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อแสดงความจำนงขอรับการคัดสรรเป็นผู้สมัคร สส.สงขลา เขต 4 ในนามพรรคประชาธิปัตย์ โดยนายสิทธิพัฒน์ เป็นบุตรชายของนายวินัย เสนเนียม และเป็นหลานชายของนายถาวร เสนเนียม อดีต สส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งถือเป็นทายาทสายตรงทางการเมืองในจังหวัดสงขลา

นายชัยชนะ กล่าวต่อไปว่า การเสนอตัวของ นายสิทธิพัฒน์ สะท้อนให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของพรรคประชาธิปัตย์ ที่จะมีคนรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพเข้ามาร่วมทำงานการเมืองกับพรรคอีกหลายคน สำหรับนายสิทธิพัฒน์ จบระดับมัธยมจากโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย และจบปริญญาตรีด้านเศรษฐศาสตร์ สาขาการเงินการคลัง จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ปัจจุบันทำธุรกิจอพาร์ตเมนต์ใน อ.เมือง จ.สงขลา จัดเป็นคนหนุ่มไฟแรงที่เรียนจบด้านเศรษฐศาสตร์และประกอบธุรกิจส่วนตัว ซึ่งเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของประชาธิปัตย์

ในตอนท้าย นายชัยชนะ ระบุ ส่วนตัวมีความเชื่อมั่นว่าเด็กหนุ่มคนนี้มีทั้งความรู้ ความสามารถ และความเสียสละ เชื่อว่าสามารถนำพาความรู้ด้านการเงินและเศรษฐศาสตร์ไปแก้ปัญหาด้านการเกษตรในพื้นที่คาบสมุทรสทิงพระได้.