“เอม พินทองทา-ณัฐพงศ์-ปิฎก” เข้าเยี่ยม “ทักษิณ” หลังถูกคุมขังครบ 1 เดือน ด้าน “เพื่อนร่วมรุ่นโรงเรียนมงฟอร์ตฯ รหัส MC 08” รวมตัวใส่เสื้อสีแดงเยี่ยมทักษิณ ขอให้อดีตนายกฯ ทักษิณ ได้ออกมาไวๆ เผยสมัยเรียนเป็นคนเรียนเก่งและเป็นคนมีเงิน

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2568 ที่เรือนจำกลางคลองเปรม ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณด้านหน้าเรือนจำกลางคลองเปรม และส่วนของศูนย์บริการเยี่ยมญาติ ซึ่งวันนี้ถือเป็นครั้งที่ 8 สำหรับการเยี่ยมญาตินายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และครบ 1 เดือน ที่นายทักษิณ ถูกคุมขังตามคำสั่งบังคับโทษ นับแต่วันที่ 9 ก.ย. ที่ผ่านมา

เวลา 09.00 น. น.ส.พินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ หรือเอม บุตรสาวคนกลางของนายทักษิณ ชินวัตร นายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ สามีของ น.ส.พินทองทา และนายปิฎก สุขสวัสดิ์ สามีของ น.ส.แพทองธาร โดยที่ไม่มี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรืออิ๊งค์ ร่วมเดินทางมาด้วยเนื่องจากติดภารกิจ อย่างไรก็ดี ทั้งหมดได้ลงจากรถยนต์ส่วนบุคคล เดินยกมือไหว้เข้าหากลุ่มมวลชนคนเสื้อแดงและเพื่อนร่วมรุ่นของนายทักษิณ ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมรุ่นสมัยโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย จ.เชียงใหม่ รหัส MC 08 ที่มารอต้อนรับ ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส และขอบคุณทุกคนที่มาให้กำลังใจ ก่อนเดินเข้าด้านในเรือนจำฯ

...



สำหรับเพื่อนร่วมรุ่นของนายทักษิณที่จบการศึกษาจากโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ รหัส MC 08 นำโดย พ.ต.ท.สุพล ฟูเมืองเจริญ ประธานรุ่น MC08 ต่างสวมเสื้อสีแดงพร้อมกางเกงยีนส์ทะมัดทะแมง รวมตัวกันเดินทางมาให้กำลังใจนายทักษิณ บริเวณด้านหน้าเรือนจำฯ และกล่าวพร้อมกันว่า “เรารักทักษิณ” ซึ่งนายธีรวัฒน์ ชัยวงศ์ ดำรงค์กิจเกษตร ตัวแทนเพื่อนร่วมรุ่นโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย จ.เชียงใหม่ รหัส MC 08 กล่าวว่า ขอให้นายทักษิณได้ออกมาไวๆ ซึ่งในสมัยเรียนนายทักษิณเป็นคนเรียนเก่งและเป็นคนมีเงิน คอยให้ความช่วยเหลือเพื่อนในการเรียนเสมอ เพราะพวกเราเป็นเพื่อนสนิทกัน.