“พิพัฒน์ รัชกิจประการ” สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก่อนเข้าทำงานในฐานะรองนายกรัฐมนตรีที่ทำเนียบฯ วันแรก บอก พรรคภูมิใจไทยเตรียมความพร้อมเลือกตั้งมาแล้วเป็นปี
เมื่อเวลา 08.08 น. วันที่ 2 ตุลาคม 2568 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เดินทางเข้าสักการะศาลพระภูมิ ศาลตายาย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล จากนั้นให้สัมภาษณ์ว่า เป็นวันแรกที่เข้าทำงานที่ทำเนียบรัฐบาลในฐานะรองนายกรัฐมนตรี สำหรับตนวันนี้ถือเป็นฤกษ์ดีและพร้อมเข้ามาทำงาน
ผู้สื่อข่าวถามต่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยที่ดูแลพื้นที่ภาคใต้ทั้งหมด เตรียมสำหรับการเลือกตั้งครั้งหน้าอย่างไรบ้าง นายพิพัฒน์ ตอบว่า นายกรัฐมนตรีและพรรคภูมิใจไทย ได้เซ็น MOA กับพรรคประชาชน ว่าจะไม่พยายามสร้างหรือดึงคนเข้ามาเพื่อเป็นโหวตเตอร์ให้กับรัฐบาลชุดนี้ซึ่งเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อย แต่ขณะนี้ยอมรับว่าเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการเลือกตั้งครั้งหน้า ซึ่งไม่ใช่การเตรียมแค่ 2-3 เดือน แต่เราต้องเตรียมล่วงหน้าเป็นปี ที่ผ่านมาเราทำมาอยู่แล้ว.
...