แถลงชัยชนะเลือกตั้งซ่อมศรีสะเกษ เขต 5 “จินณ์ตวรรณ ไตรสรณกุล” ผู้สมัครจากพรรคภูมิใจไทย ขอบคุณทุกคะแนนเสียง สะท้อนประชาชนต้องการเปลี่ยนแปลง


วันที่ 28 กันยายน 2568 นางสาวจินณ์ตวรรณ ไตรสรณกุล ผู้สมัครในการเลือกตั้งซ่อม สส.ศรีสะเกษ เขตเลือกตั้งที่ 5 แถลงชัยชนะ โดยกล่าวว่า ดีใจ ขอบคุณพี่น้องประชาชน ขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่มอบให้ พี่น้องได้แสดงเจตนาแล้วว่าต้องการเปลี่ยนแปลง ชัยชนะของเราคือการร่วมไม้ร่วมมือของพี่น้องศรีสะเกษ เขต ประชาชนต้องการเห็นรัฐบาลที่จัดการปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา จึงมีท่าทีเข้มแข็ง ชัดเจน และออกมาแสดงพลังในครั้งนี้

นางสาวจินณ์ตวรรณ มองว่า การชนะเลือกตั้งซ่อมศรีสะเกษครั้งนี้อาจจะด้วยหลายปัจจัย อย่างแรกคือเนื่องจากเราเป็นพื้นที่สีแดง มีคำสั่งให้อพยพคนในพื้นที่ เป็นการบริหารงานที่ผิดพลาดหรือไม่มีความสามารถของรัฐบาลเดิม อย่างที่สองคือการที่ตนลงพื้นที่สม่ำเสมอ พี่น้องประชาชนได้เห็นว่าเราเข้าถึงง่าย มีปัญหาอะไรก็ติดต่อเราได้ง่าย

เมื่อถามว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ติดต่อมาหรือยัง นางสาวจินณ์ตวรรณ ตอบว่า ยังไม่ได้โทรศัพท์มา เพราะท่านมีภารกิจมากมาย ทั้งเรื่องถนนทรุด น้ำท่วมที่ต้องดูแล แต่ก็มีส่งกำลังใจให้ตลอด หลังจากนี้สิ่งที่ให้สัญญาไว้กับประชาชนในเรื่องการแก้ปัญหาชายแดน ราคาพืชผลการเกษตร ตนจะศึกษาเพิ่มเติมเพื่อเตรียมตัวไปเสนอในสภาผู้แทนราษฎรต่อไป

ส่วนคำถามว่าหลังการได้เป็น สส. 4 เดือน ในการเลือกตั้งครั้งหน้าวางแผนอย่างไร นางสาวจินณ์ตวรรณ ตอบว่า การเมืองในพื้นที่ประชาชนแสดงออกแล้วว่าประชาชนต้องการความเปลี่ยนแปลง ชายแดน จ.ศรีสะเกษ โดนระเบิดเป็นจุดแรก แต่กลับไม่ได้รับการเยี่ยมเยียนจากรัฐบาลเดิม แต่หลังจาก 4 เดือนยังไม่ได้วางแผน ขอทำตรงนี้ให้ดีที่สุด มีผลงาน ให้ประชาชนเห็นความจริงใจ

...

“โล่งใจมาก ช่วงแรกอาจจะมีความเครียด ช่วงหลังผ่อนคลายขึ้น โล่งใจ ดีใจ ขอบคุณพี่น้องประชาชน”

สำหรับกรณีเรื่องร้องเรียน กกต. ในการเลือกตั้งซ่อมศรีสะเกษครั้งนี้ นางสาวจินณ์ตวรรณ ระบุสั้นๆ ว่า ยังไม่ทราบในรายละเอียด ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าในการแถลงชัยชนะครั้งนี้มี นายธีระ ไตรสรณกุล อดีต สส.ศรีสะเกษ บิดาของ นางสาวจินณ์ตวรรณ คอยยืนเคียงข้าง รวมถึง นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขธิการนายกรัฐมนตรี ลูกพี่ลูกน้องของนางสาวจินณ์ตวรรณ ร่วมยินดี

ผลเลือกตั้งซ่อมศรีสะเกษ เขต 5 อย่างไม่เป็นทางการ

ทางด้าน สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดศรีสะเกษ รายงานผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ณ เวลา 19.45 น. ผลปรากฏดังนี้

  • หมายเลข 1 นางสาวภูริกา สมหมาย ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย ได้ 28,702 คะแนน
  • หมายเลข 2 นางสาวจินณ์ตวรรณ ไตรสรณกุล ผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย ได้ 36,824 คะแนน

โดยนางสาวจินณ์ตวรรณ มีคะแนนทิ้งห่างจากนางสาวภูริกา อยู่ 8,122 คะแนน.