“กรวีร์ ปริศนานันทกุล” ชี้ ถนนทรุดกลางกรุงเทพฯ ไม่ควรเกิด แนะผู้รับเหมาต้องหามาตรการป้องกัน ยังไม่ชัดเพราะปัญหาชั้นดินเปลี่ยน ขอรอนายกฯ “อนุทิน” ลงพื้นที่สำรวจก่อน


วันที่ 24 กันยายน 2568 นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล สส. พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงเหตุการณ์ถนนสามเสนทรุด บริเวณด้านหน้าโรงพยาบาลวชิรพยาบาลว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะกระทรวงคมนาคมและกรุงเทพมหานครต้องเข้ามาดูว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะในมุมของประชาชนก็เกิดความไม่สบายใจ ก่อนหน้าเห็นเหตุการณ์ที่ถนนพระราม 2 แล้วก็ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนั้นขึ้นในกรุงเทพฯ ซึ่งอยู่ระหว่างก่อสร้าง ขณะเดียวกันสาเหตุของถนนทรุดครั้งนี้ยังไม่ทราบว่าเกิดเพราะอะไร แต่มองในมุมประชาชนมันไม่ควรจะเกิด จะต้องมีมาตรการป้องกันและรักษาความปลอดภัยในระหว่างที่มีการก่อสร้างและควรจะมีมาตรฐานการก่อสร้างอยู่แล้ว


ส่วนจะต้องทบทวนโครงการก่อสร้างรถไฟใต้ดินในกรุงเทพฯ หรือไม่ เพราะปัญหาของระบบชั้นดินของกรุงเทพฯ เริ่มมีปัญหา นายกรวีร์กล่าวว่า ถ้าถนนของกระทรวงคมนาคม พื้นที่ของกรุงเทพมหานครหรือของกระทรวงมหาดไทยต้องไปสำรวจกรณีอื่นในพื้นที่อื่นด้วย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเรื่องนี้ซ้ำ ถ้าเป็นปัญหาโครงสร้างดินต้องมาดูว่าต่อไปในอนาคต ในการก่อสร้างโครงการลักษณะแบบนี้มีการกำหนดมาตรฐานต่าง ๆ เพิ่มเติมเพื่อให้มีความปลอดภัย ซึ่งหากนายกรัฐมนตรีได้ลงพื้นที่พร้อมกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม จะมีรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้