โปรดเกล้าฯ พระราชทานเหรียญราชการชายแดน ประจำปี 2568 จำนวน 1,803 ราย มีชื่อ “อนุทิน ชาญวีรกูล” ลำดับแรก ส่วนเหรียญพิทักษ์เสรีชน มีชื่อ “ซาบีดา-ธีรรัตน์” รวมอยู่ใน 8,303 รายชื่อ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2568 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระบรมราชโองการ ประกาศ เรื่อง พระราชทานเหรียญราชการชายแดน มีเนื้อหาว่า

ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานเหรียญราชการชายแดนให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่จังหวัดชายแดน 31 จังหวัด ซึ่งมีคุณสมบัติครบถ้วนตามระเบียบ ว่าด้วยการขอพระราชทานเหรียญราชการชายแดน สิทธิของผู้ได้รับพระราชทาน และการเรียกเหรียญและบัตรเหรียญราชการชายแดนคืน พ.ศ. 2511 จำนวน 1,803 ราย โดยหนึ่งในรายชื่อที่ได้รับพระราชทานเหรียญราชการชายแดน ประจำปี 2568 มีชื่อ นายกองใหญ่ อนุทิน ชาญวีรกูล อยู่ด้วยในลำดับแรก

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 19 กันยายน พุทธศักราช 2568

ประกาศ ณ วันที่ 19 กันยายน พุทธศักราช 2568 เป็นปีที่ 10 ในรัชกาลปัจจุบัน

(อ่านรายชื่อผู้ได้รับพระราชทานเหรียญราชการชายแดน ประจำปี 2568 จำนวน 1,803 ราย)


ขณะเดียวกัน ราชกิจจานุเบกษา ยังได้เผยแพร่ พระบรมราชโองการ ประกาศ เรื่อง พระราชทานเหรียญพิทักษ์เสรีชน มีเนื้อหาว่า

ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานเหรียญพิทักษ์เสรีชน ชั้นที่ 2 ประเภทที่ 2 ให้แก่ ผู้มีคุณสมบัติครบถ้วนตามหลักเกณฑ์ของพระราชบัญญัติเหรียญพิทักษ์เสรีชน พ.ศ. 2512 และที่แก้ไขเพิ่มเติม และระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยการขอพระราชทาน การประดับและกรณีที่ให้ประดับเหรียญพิทักษ์เสรีชน สิทธิ บัตรประจำตัว และการเรียกเหรียญกับบัตรประจำตัว ผู้ได้รับพระราชทานเหรียญพิทักษ์เสรีชนคืน พ.ศ. 2563 รวมทั้งสิ้น 8,303 ราย ในจำนวนนี้มีชื่อของ น.ส.ซาบีดา ไทยเศรษฐ์ และ น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ได้รับพระราชทานเหรียญพิทักษ์เสรีชนด้วย

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 19 กันยายน พุทธศักราช 2568

ประกาศ ณ วันที่ 19 กันยายน พุทธศักราช 2568 เป็นปีที่ 10 ในรัชกาลปัจจุบัน

(อ่านรายชื่อผู้ได้รับพระราชทานเหรียญพิทักษ์เสรีชน 8,303 ราย)