"อนุสรณ์" แนะนำให้ถามพรรคประชาชนพอใจ "ครม. อนุทิน" หรือไม่ ่ลั่นจะตรวจสอบรัฐบาลตามแนวทางของพรรค ไม่ร่วมมือกับพรรคใด


วันที่ 20 กันยายน 2568 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส. พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงโฉมหน้าคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ของรัฐบาลนายอนุทิน ชาญวีรกูล ว่า พรรคเพื่อไทยไม่เกี่ยวข้องกับการจัดตั้งคณะรัฐมนตรีชุดนี้ แค่คณะรัฐมนตรีชุดนี้เกิดจากพรรคประชาชนที่เป็นนั่งร้าน ผลักดันให้นายอนุทินขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรี จึงควรถามเรื่องความพึงพอใจกับพรรคประชาชน


นายอนุสรณ์กล่าวต่อว่า ครม. ใหม่ว่าเหมือนกับการน้ำสีส้มผสมกับสีน้ำเงิน ผลลัพธ์ที่ได้คือสีเทา-น้ำตาล-ม่วง ที่ดูไม่สดใสและไม่น่าสนใจ อย่างไรก็ตามพรรคเพื่อไทยจะทำหน้าที่ฝ่ายค้านอย่างเข้มข้นเพื่อตรวจสอบรัฐบาลชุดนี้ตามแนวทางของพรรคไม่ได้ขึ้นอยู่กับการร่วมมือกับพรรคใด


นายอนุสรณ์ทิ้งท้ายด้วยการกล่าวว่าเวลานี้พรรคประชาชนคงต้องตระหนักว่า "อ้อยเข้าปากช้าง" แล้ว และสังคมกำลังจับตาดูว่าพรรคประชาชนจะสามารถล้มรัฐบาลที่ตนเองเป็นผู้ให้กำเนิดได้หรือไม่.