“นายกฯ อนุทิน” สยบข่าวลือปมโผสะดุด เหตุรัฐมนตรีบางคนมีปัญหาคุณสมบัติ บอก “ไม่มีอะไรนี่” เข้มจ่อเชือดไม่เลี้ยง ข้าราชการมหาดไทย เอี่ยว “ส่วยสัญชาติ” ลั่น ยุคตนต้องไม่มีเรื่องนี้


วันที่ 18 ก.ย. 2568 นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวโผคณะรัฐมนตรี (ครม.) ต้องปรับเปลี่ยน เพราะรัฐมนตรีบางคนมีปัญหาเรื่องคุณสมบัติ โดยระบุเพียงว่า วันนี้มาพูดคุยเรื่องการค้า เรื่องผู้ประกอบการ


ส่วนจะปฏิเสธกระแสข่าวลือเมื่อคืน (17 ก.ย.) ที่ออกมาหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า “ก็ไม่มีอะไรนี่“


จ่อเชือดไม่เลี้ยง ขรก.มหาดไทย เอี่ยว “ส่วยสัญชาติ”


นายอนุทิน ยังให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องของกรณีที่มีชาวบ้านในพื้นที่ ตำบลแม่คะ อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ออกมาร้องเรียนว่ามีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเรียกรับเงินเพื่อแลกกับการทำพาสปอร์ตถาวร โดยได้รับรายงานเรื่องนี้แล้วหรือไม่ ว่า “ต้องไม่มีซิ” ก่อนกล่าวต่อว่า หากได้เข้าไปดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เรื่องพวกนี้จะต้องไม่มีในสมัยของตน พร้อมย้ำว่าจะดำเนินการโดยเด็ดขาดไม่เก็บไว้