สส.พรรคประชาชน เชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคเลือดสนับสนุนโรงพยาบาลพื้นที่ชายแดน แนะเตรียมร่างกายให้พร้อมจะได้ไม่เสียเที่ยว


เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 25 กรกฎาคม 2568 สส.พรรคประชาชน นำโดย พริษฐ์ วัชรสินธุ, รักชนก ศรีนอก, ภัสริน รามวงศ์, ปิยรัฐ จงเทพ ได้ร่วมบริจาคเลือดที่โรงพยาบาลวชิรพยาบาล โดยบรรยากาศที่โรงพยาบาลมีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาเพื่อบริจาคเลือดหลังเกิดเหตุปะทะระหว่างไทยและกัมพูชา


ทั้งนี้ตั้งแต่เมื่อวาน (24 ก.ค.) ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ได้เชิญชวนคนไทยที่มีความพร้อมทางร่างกาย ร่วมกันบริจาคเลือดได้ที่สถานรับบริจาคใกล้บ้าน เพื่อเตรียมความพร้อมส่งไปยังโรงพยาบาลในการช่วยเหลือผู้ป่วยในพื้นที่ปะทะตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา


น.ส.รักชนก โพสต์เชิญชวนให้ทุกคนที่สุขภาพแข็งแรงไปบริจาคเลือดกัน และบอกด้วยว่า ช่วงเช้าพวกตนได้ไปบริจาคกันมาแล้ว มีประชาชนประสงค์มาบริจาคเลือดกันจำนวนมาก พร้อมแนะนำผู้ที่จะมาบริจาคให้เตรียมตัวด้วยการพักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารมาก่อน จะได้ไม่มาเสียเที่ยว

...


โดยผู้มีความพร้อมทางร่างกายต้อง (1) สุขภาพร่างกายและใจแข็งแรง (2) นอนหลับพักผ่อนสนิท ไม่น้อยกว่า 5 ชั่วโมง (3) กรณีรับประทานยา โปรดแจ้งแพทย์คัดกรองสุขภาพ (4) รับประทานอาหารประจำมื้อก่อนมาบริจาคโลหิต โดยหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง (5) ดื่มน้ำให้ได้ปริมาณ 300-500 ซีซี ก่อน-หลังบริจาคโลหิต (6) งดสูบบุหรี่ 1 ชั่วโมง ก่อน-หลังบริจาคโลหิต (7) งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด เป็นเวลา 24 ชั่วโมง ก่อน-หลังบริจาคโลหิต และ (8) ไม่มีพฤติกรรมเสี่ยงทางเพศสัมพันธ์