“พลพีร์” ซัด “ทักษิณ” ปมเหน็บ “อนุทิน” เรียกนายอำเภอไปรับ ลงพื้นที่ศรีสะเกษ ยันไม่เคยสั่ง ย้อนถามไหนบอกจะมาเลี้ยงหลาน เห็นเที่ยวแต่ขึ้นเวที ตอกกลับ “คลิปนายกฯ คุย ฮุนเซน” อันนั้นของจริง คนทั้งประเทศ ไล่ออก ดังมาก ทำไมไม่ได้ยิน


วันที่ 19 ก.ค. 2568 นายพลพีร์ สุวรรณฉวี สส.นครราชสีมา พรรคภูมิใจไทย กล่าวกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อ้างว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย สั่งให้นายอำเภอมารอรับลงพื้นที่เลือกตั้งซ่อม จ.ศรีสะเกษ ว่า คิดว่าท่านจะมีวุฒิภาวะมากกว่านี้ แต่กลับเล่นเกมป้ายสี ใช้ข่าวลือสร้างวาทกรรม ทั้งที่ความจริงแล้วนายอนุทิน ไม่เคยสั่งการใด ๆ ข้าราชการจะมาหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณ

นายพลพีร์ กล่าวว่า ข่าวของนายทักษิณ ต่างจากกรณีคลิปเสียง-คลิปภาพที่นายกฯ พรรคเพื่อไทยพูดถึงผลประโยชน์ประเทศไทย กับผู้นำประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งประชาชนทั้งประเทศได้ยินได้เห็นชัดเจน

“นายทักษิณ ได้ยินมาว่าหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เรียกนายอำเภอไปรับ แต่ทั้งประเทศได้ยินนายกฯ นามสกุลชินวัตร กำลังเอาใจฮุนเซน ที่เป็นศัตรูของประเทศ ทั้งบอกทหารเป็นฝ่ายตรงข้าม และถามว่าฮุนเซนจะเอาอะไร เดี๋ยวจัดให้ อันนี้ของจริง เสียงจริงเลย คนไทยนอกจากไม่เชื่อผู้นำเขมร เขายังไม่เชื่อครอบครัวท่านด้วย ความไว้ใจมันหายไปตั้งแต่มีคลิปเสียงแล้ว”


นายพลพีร์ กล่าวด้วยว่า แปลกใจมากที่นายทักษิณใช้วิธีตอดเล็กตอดน้อย แบบการเมืองตลาดล่าง ท่านคือตัวอย่างที่ทำให้ลิ่วล้อชอบออกมาแซะคนอื่น เพราะได้นิสัยจากลูกพี่มา สงสัยไปอยู่ต่างประเทศมานานเลยลืมกิริยามารยาทดี ๆ ของคนไทยแท้ ไม่ใช่ไทยใจเขมร วันนี้ นายทักษิณไม่มีตำแหน่งในพรรคเพื่อไทย แต่กลับแทรกแซงอย่างเปิดเผย ทั้งที่ยังมีคดีความมั่นคงค้างอยู่ในศาล

...


“นายทักษิณ บอกจะกลับมาเลี้ยงหลาน แต่เที่ยวเดินขึ้นเวที เหมือนมอบนโยบายให้คนอื่นทำ เอาเข้าจริงคนที่เพิ่งพ้นโทษ มีคดีหมิ่นสถาบัน ไม่ควรมามีบทบาททางการเมืองอีก คนศรีสะเกษควรถามตัวเองให้ดีว่า ปัญหาชายแดนที่เดือดร้อนทุกวันนี้ เริ่มจากรัฐบาลนามสกุลไหน ล่าสุด ผมก็ลงไปที่ศรีสะเกษ ชาวบ้านถามตลอดทาง ทำไมนายกฯ ไม่ลาออก เสียงดังขนาดนี้ ทำไมไม่ได้ยิน แล้วไหนจะเรื่องที่นายกฯ ประกาศว่า คนไทยต้องมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี ชาวบ้านก็ถามมาว่าเมื่อไรจะมีสิ่งที่ท่านพูด พวกท่านก็แกล้งหูตึง” นายพลพีร์ กล่าว