“สส.แนน” โฆษกภูมิใจไทย เรียกร้องรัฐบาลและพรรคการเมือง ใช้เวทีรัฐสภาแก้ปัญหาไทย-กัมพูชา ชี้ เป็นกระบวนการปกติของการปกครองระบอบประชาธิปไตย

วันที่ 29 มิถุนายน 2568 น.ส.แนน บุณย์ธิดา สมชัย สส.อุบลราชธานี เขต 8 ในฐานะโฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทยขอเรียกร้องให้รัฐบาลและพรรคการเมืองทุกพรรค นำปัญหาที่เกิดขึ้นกรณีไทย-กัมพูชาเข้าสู่ระบบรัฐสภา ใช้เวทีรัฐสภาที่มีตัวแทนของปวงชนชาวไทยคือสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งเป็นกระบวนการปกติของการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ทั้งนี้ เวทีรัฐสภาควรเป็นช่องทางหลักในการอภิปราย การชี้แจง ตอบคำถาม และข้อสงสัยต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมขณะนี้

“รัฐสภาคือแนวทางที่รัฐบาลควรจะเลือกใช้ และทุกพรรคควรเลือกที่จะทำหน้าที่ในสภาฯ หากหนี ไม่เอาปัญหาที่เกิดขึ้นเข้าสู่ระบบรัฐสภา ก็จะเป็นเงื่อนไขให้มีปัญหาอย่างอื่นเพิ่มมากขึ้นอีก ซึ่งเราไม่อยากให้เกิดขึ้น” พร้อมทิ้งท้ายว่า “สภามีไว้แก้ปัญหา”