พรรคประชาธิปัตย์ เลือดไหลไม่หยุด “นิพนธ์ ธาราภูมิ” ปลดป้ายศูนย์ประสานงานพรรคลพบุรี แจงรับ กก.บห. พรรคชุดนี้ไม่ได้ ทิ้งอุดมการณ์ ปชป.
วันที่ 25 มิ.ย. 2568 ที่ศูนย์ประสานงานพรรคประชาธิปัตย์ จังหวัดลพบุรี นายนิพนธ์ ธาราภูมิ อดีต ส.ส. และอดีตเสาหลักของพรรคในจังหวัดลพบุรี ได้ตัดสินใจปลดป้ายศูนย์ประสานงานพรรคฯ ที่ตั้งมั่นอยู่มากว่า 3 ทศวรรษ พร้อมประกาศจุดยืนไม่สนับสนุนผู้บริหารพรรคชุดปัจจุบัน ซึ่งศูนย์ฯ แห่งนี้เป็นทั้งจุดประสานงานทางการเมืองและสัญลักษณ์ของพรรคที่ผูกพัน ความจงรักภักดี และความเชื่อมั่นในอุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ฝังรากลึกในหัวใจของตระกูลธาราภูมิมายาวนาน ตั้งแต่ปี 2535 หลังนายนิพนธ์ได้รับเลือกตั้งเป็น สส. สมัยแรก จนถึงยุคที่ น.ส.ผ่องศรี ธาราภูมิ น้องสาวลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น สส. ลพบุรีแทน ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า
โดยนายนิพนธ์ เปิดเผยว่า ตนไม่เคยคิดว่าจะมีวันนี้ ที่ต้องปลดป้ายพรรคออกด้วยหัวใจที่เจ็บปวด หลังจากรู้สึกว่า พรรคประชาธิปัตย์ในยุคปัจจุบันละทิ้งอุดมการณ์ และไม่ฟังเสียงสมาชิกพรรคและประชาชน ยืนยันว่าการตัดสินใจในวันนี้ ไม่ได้หมายถึงการทอดทิ้งอุดมการณ์ของพรรค แต่เป็นการแสดงจุดยืนที่ชัดเจนว่า ไม่อาจร่วมทางกับผู้บริหารพรรคชุดปัจจุบันได้ ซึ่งตนจะยื่นใบลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคในเร็ว ๆ นี้ ยืนยันว่า ตนยังคงรัก และศรัทธาในผู้นำทางอุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ อย่างนายชวน หลีกภัย และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เสมอมา แต่ในวันนี้ต้องขออำลาและปล่อยให้ศูนย์ประสานงานแห่งนี้เป็นเพียงภาพความทรงจำของวันวาน

...

