“อิ๊งค์ แพทองธาร” เผยภาพร่วมแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล ท่ามกลางกระแสปรับ ครม. ลั่น ประเทศต้องเดินหน้า ร่วมสร้างเสถียรภาพการเมือง ผลักดันนโยบายแก้ไขปัญหาเพื่อประชาชน

เมื่อเวลา 16.09 น. วันที่ 22 มิถุนายน 2568 น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์ภาพถ่ายร่วมกับแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล และข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า ประเทศชาติต้องเดินไปข้างหน้า สามัคคีประเทศไทย รวมพลังผลักดันนโยบาย แก้ไขปัญหาเพื่อประชาชน ขอขอบคุณคณะกรรมการบริหารและสมาชิกพรรคร่วมรัฐบาลทุกท่าน ที่มีมติและประกาศแนวทางสนับสนุนรัฐบาล ร่วมกันสร้างเสถียรภาพทางการเมือง เพื่อรับมือต่อภัยคุกคามความมั่นคงของชาติจากภายนอก และขับเคลื่อนนโยบายแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชน

ในช่วงเวลาที่รัฐบาลกับกองทัพมีจุดยืนร่วมกัน ยืนยันหลักการประชาธิปไตย ปฏิบัติหน้าที่ตามบทบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญและรวมพลังสามัคคี ความเป็นหนึ่งเดียวของพรรคร่วมรัฐบาล จะเป็นหมุดหมายสำคัญในการผนึกกำลังกันของคนไทย ก้าวผ่านสถานการณ์อ่อนไหวนี้ด้วยความมั่นคง และประสบผลสำเร็จในการปกป้องอธิปไตย ธำรงไว้ซึ่งเกียรติยศศักดิ์ศรีของประเทศชาติและประชาชน

“ดิฉันเชื่อมั่นว่าไม่มีภัยคุกคามใดจะเหนือกว่าพลังสามัคคีของคนไทย รัฐบาลของเราจะทำงานหนักร่วมกันด้วยความมุ่งมั่นทุ่มเท เพื่อประเทศไทยค่ะ”

...

สำหรับการเข้าร่วมหารือในครั้งนี้เริ่มในเวลาประมาณ 14.00 น. ที่โรงแรมโรสวูด โดยมีรายงานว่าเป็นการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่งตำแหน่งรัฐมนตรี 8 เก้าอี้ว่างลงจากพรรคภูมิใจไทยถอนตัว สำหรับแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลที่ร่วมหารือกับนายกรัฐมนตรีในภาพถ่าย ประกอบด้วย

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ
นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะหัวหน้าพรรคกล้าธรรม
นายทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาชาติ
นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์
นายสรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทย
นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา
นายเดชอิศม์ ขาวทอง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์
นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนา
นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี
นายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา
นายซูการ์โน มะทา เลขาธิการพรรคประชาชาติ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนที่นายกรัฐมนตรีจะโพสต์ภาพและข้อความดังกล่าว รถของแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลที่มาประชุมได้เริ่มทยอยออกจากโรงแรมเมื่อเวลาประมาณ 15.35 น. หลังใช้เวลาในการหารือกันประมาณ 1.30 ชั่วโมง โดยรถแต่ละคันออกจากโรงแรมโดยไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดกับผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด ซึ่งหลังจากแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล รวมถึงบุคคลใกล้ชิดนายกรัฐมนตรีเดินทางกลับไปแล้ว มีการแจ้งให้ผู้สื่อข่าวแยกย้ายกลับ ไม่ต้องรอนายกรัฐมนตรี เพราะนายกรัฐมนตรีจะกลับช่วงค่ำ และให้ติดตามความคืบหน้าการหารือครั้งนี้ในโซเชียลมีเดียส่วนตัวของนายกรัฐมนตรี.