“ปรากรมศักดิ์” เหรัญญิกพรรครวมไทยสร้างชาติ บอก “พีระพันธุ์” กำลังใจยังดี มั่นใจธรรมะย่อมชนะอธรรม หลังมีชื่อ 21 สส.ขอนายกฯ ปรับเปลี่ยนรัฐมนตรีสัดส่วนพรรครวมไทยสร้างชาติ

เมื่อเวลา 16.10 น. วันที่ 10 มิถุนายน 2568 นายปรากรมศักดิ์ ชุณหะวัณ ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรีของ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และในฐานะเหรัญญิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวให้สัมภาษณ์ที่ทำเนียบรัฐบาล ถึงกรณีที่ 21 สส.พรรครวมไทยสร้างชาติ ลงชื่อทำหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี เพื่อปรับรัฐมนตรีในสัดส่วนของพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่า วันนี้มาพบ นายพีระพันธุ์ เรื่องงานทั่วไป ไม่มีอะไร

ผู้สื่อข่าวถามต่อ ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่านายพีระพันธุ์ จะเรียกประชุมกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) เพื่อหารือเรื่องดังกล่าว นายปรากรมศักดิ์ ตอบว่า ไม่มี ยังเงียบๆ อยู่ ซึ่งขณะนี้พรรคเรียบร้อยดี แม้จะมีเสียงต่างๆ บ้าง แต่ทั้งหมดขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรค

ส่วนคำถามว่าขณะนี้กำลังใจของนายพีระพันธุ์เป็นอย่างไรบ้าง นายปรากรมศักดิ์ ระบุว่า นายพีระพันธุ์กำลังใจยังดี ธรรมะย่อมชนะอธรรม อย่างไรก็ตามเมื่อถามอีกว่าจะมี สส.ของพรรคออกมาให้กำลังใจนายพีระพันธุ์ บ้างหรือไม่ นายปรากรมศักดิ์ กล่าวว่า ตนเห็นว่ามีในเฟซบุ๊ก แต่ส่วนตัวไม่ได้ยุ่งเรื่องการเมืองมาก เพียงแต่ช่วยดูงาน ในส่วนของนายพีระพันธุ์ เกี่ยวกับนโยบายและการทำงานในรัฐบาล.