ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ถก ผบ.เหล่าทัพเฉพาะกิจ พรุ่งนี้ แก้ปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา ให้ผู้บัญชาการทหารบกเป็นผู้บังคับบัญชาโดยตรง เตรียมแผนรับมือ ครอบคลุมทุกมิติแล้ว
วันที่ 5 มิ.ย. 2568 มีรายงานว่า พล.อ.ทรงวิทย์ หนุนภักดี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) เป็นประธานการประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ ครั้งที่ 4/2568 วาระเฉพาะกิจ ที่กองบัญชาการกองทัพอากาศ (บก.ทอ.) ในวันศุกร์ที่ 6 มิถุนายน 2568 เวลา 14.00 น. คาดว่าจะมีการหารือถึงสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา
ซึ่งเป็นความรับผิดชอบของกองทัพบกโดยตรง ทั้งการเตรียมกำลังและดำเนินการเกี่ยวกับการใช้กำลังตามอำนาจหน้าที่ของกระทรวงกลาโหม โดยมี พลเอก พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบกเป็นผู้บังคับบัญชาโดยตรง และเตรียมแผนพร้อมรับมือสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ครอบคลุมทุกมิติแล้ว
สำหรับการประชุม ผบ.เหล่าทัพในครั้งนี้ กองทัพอากาศเป็นเจ้าภาพและได้แจ้งสื่อมวลชนขอยกเลิกการมาทำข่าวนี้เนื่องจากเป็นการประชุมเฉพาะกิจ
นอกจากนี้ สภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) จะมีการประชุมและคาดว่าจะมีการตั้งคณะทำงานเฉพาะกิจขึ้นมาดูแลแก้ปัญหาโดยเฉพาะ