“ภูมิธรรม” เผย นายกฯ ยังไม่ส่งสัญญาณปรับ ครม. ชี้มหาดไทยอยู่กับเพื่อไทยหรือไม่ขึ้นอยู่กับ “อิ๊งค์” ตัดสินใจ ยันรัฐมนตรีไม่เสียกำลังใจทำงาน เชื่อ ข้าราชการไม่เกียร์ว่าง

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 3 มิถุนายน 2568 นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ที่ท้องสนามหลวง กรณี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย มีการส่งสัญญาณการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้รัฐมนตรีและสมาชิกพรรคเพื่อไทยทราบแล้วหรือยัง ว่า ยังไม่มีเลย ตนเห็นแต่ในสื่อ ซึ่งทุกคนก็ไม่มีใครมีปัญหา ทุกคนทำงานอย่างเต็มที่ อยู่ที่ท่านนายกรัฐมนตรีตัดสินใจอย่างไรก็อย่างนั้น

ผู้สื่อข่าวถามต่อ จำเป็นหรือไม่ที่กระทรวงมหาดไทยต้องมาอยู่กับพรรคเพื่อไทย นายภูมิธรรม ตอบว่า รอให้นายกรัฐมนตรีพิจารณา เมื่อถามต่อถึงกระแสข่าวการปรับ ครม. ที่เกิดขึ้นบั่นทอนจิตใจรัฐมนตรี และทำให้ข้าราชการเกียร์ว่างหรือไม่ นายภูมิธรรม ระบุ ตนไม่เห็นว่ารัฐมนตรีแต่ละท่านเกิดความหวั่นไหวแต่อย่างใด เมื่อสักครู่เจอรัฐมนตรีก็ในงานพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศลเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี 3 มิถุนายน ซึ่งรัฐมนตรีก็ยังไม่มีใครรับรู้เรื่องการปรับ ครม. อะไรทั้งสิ้น ส่วนเรื่องเกียร์ว่างตนเชื่อในเกียรติของข้าราชการประจำที่มีหน้าที่ทำงานแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชน ดูแลประเทศชาติอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นจึงไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องนี้ไม่มีอะไร.

...

(ภาพ : ธนัท ชยพัทธฤทธี)