“พิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน” ลั่นไม่กลัวอะไรทั้งนั้น ยืนยันบริสุทธิ์ใจ พร้อมให้ตรวจสอบ หลังพรรคประชาชนเตรียมยื่นศาลรัฐธรรมนูญ ปมขัดมาตรา 144 โยกงบลงจังหวัดตัวเอง


วันที่ 31 พฤษภาคม 2568 นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 และ สส.เชียงราย พรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์ที่รัฐสภา ถึงกรณีพรรคประชาชน (ปชน.) เตรียมยื่นศาลรัฐธรรมนูญ ว่านายพิเชษฐ์ ทำผิดต่อรัฐธรรมนูญ มาตรา 144 ในร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 (อ่านเพิ่มเติม : ปชน. เริ่มเกมแล้ว ลุยยื่นสอบ “พิเชษฐ์” ผิด ม.144 ชงโครงการ-โยกงบคาบเกี่ยวกับพื้นที่ตนเอง) พร้อมชี้แจงหรือไม่ ว่า เป็นเรื่องของกระบวนการก็ว่ากันไป ทั้งนี้ ตนยังไม่ทราบและยังไม่เห็นเรื่อง

ผู้สื่อข่าวถามต่อ พรรคประชาชนกล่าวหาว่ามีการโยกงบเพื่อนำโครงการไปกระจุกในพื้นที่จังหวัดของตัวเอง นายพิเชษฐ์ ตอบกลับว่า ตนโยกไม่ได้หรอก ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน หากมีอะไรก็ขอให้ตรวจสอบกันไป และต้องไปคุยในรายละเอียด จะไปร้องเรียนที่ไหนก็สอบสวนสืบสวนกันไป ตอนนี้ตนไม่ทราบว่าเขาร้องเรียนในจุดไหน แต่งบประมาณทุกอันมีเหตุผลทั้งหมด การบริหารของเจ้าหน้าที่ทำด้วยความรอบคอบและตระหนักถึงความจำเป็น

เมื่อถามว่าหนักใจหรือไม่ นายพิเชษฐ์ กล่าวว่า “ไม่ได้หนักใจ ยื่นไปเลยครับ” ขณะที่ประเด็นดังกล่าวจะบานปลายหรือไม่ นายพิเชษฐ์ ระบุว่า “ยินดีครับ ขอให้ตรวจสอบเลย ห้ามไม่ได้” มองว่าเป็นเกมการเมืองเพื่อเอาคืนหรือไม่ นายพิเชษฐ์ ตอบว่า “ถ้าเราทำงานตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายด้วยความบริสุทธิ์ใจ ผมไม่ห่วง ผมไม่กลัวอะไรทั้งนั้น ยินดี จะยื่นอะไรก็ยื่นไป”

...