"กุสุมาลวตี" บุก กกต. ยื่นยุบพรรคภูมิใจไทย ปูดหลักฐานเด็ดเรียก สว. น้ำเงินเข้าโรงแรมดังเซ็นใบลาออกเป็นประกัน เผยเส้นเงินโยงบิ๊กบอสทางภาคอีสาน
วันที่ 20 พฤษภาคม นางกุสุมาลวตี ศิริโกมุท อดีตผู้สมัคร สว. เดินทางมาที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อขอให้วินิจฉัยยุบพรรคภูมิใจไทย โดยนางกุสุมาลวตีกล่าวว่า มายื่นขอให้ยุบพรรคภูมิใจไทยเนื่องจากหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค และสมาชิกพรรค ได้กระทำความผิดตามรัฐธรรมนูญที่ว่าด้วยการได้มาซึ่ง สว. เนื่องจากมีหลักฐานเรื่องการอั้งยี่ การฟอกเงิน โดยเส้นทางการเงินที่อาจโยงไปถึงผู้บริหารพรรค และหลังการเลือกตั้ง สว.เสร็จสิ้นได้มีการเรียก สว.ที่ผ่านการคัดเลือกเข้าไปที่โรงแรมดังเพื่อให้เขียนใบลาออกล่วงหน้า หากทำผิดจากที่สั่งก็จะให้ลาออกทันที เพื่อให้ สว.อยู่ภายใต้การสั่งการของพรรคภูมิใจไทย
นางกุสุมาลวตีกล่าวต่อว่า ตนไม่เคยมีเรื่องโกรธแค้นกับบุคคลเหล่านี้ แต่ทำในฐานะคนไทยเพื่อให้เห็นกระบวนการที่เกิดขึ้นว่าเป็นสิ่งที่อุกอาจไม่เกรงกลัวฟ้าดิน กฎหมาย และกระบวนการยุติธรรม ขณะที่กระบวนการเลือกองค์กรอิสระ ก่อนหน้านี้มีผู้ชายและผู้หญิงที่เป็นคนดีมากก็หลุดไป จากคำสั่งของคนบางสีบางกลุ่ม แสดงว่าหากอนาคตใครทำผิดทุจริตคอร์รัปชันก็จะมีการยกคำร้องใช่หรือไม่ เขากระโดง เขาใหญ่ก็ไม่ผิด หรือรัฐสภา 20,000 ล้านบาทที่ไม่ได้มาตรฐานก็ไม่มีความผิดใช่หรือไม่ ตนไม่มีส่วนได้ส่วนเสียอะไร แต่อยากให้การเลือก สว.เป็นโมฆะ อยากให้คนกลุ่มนี้รู้ว่ายังมีคนที่ต่อสู้เพื่อประชาชน
นางกุสุมาลวตีกล่าวด้วยว่า วุฒิสภาเป็นสภาสูง แต่หัวหน้าพรรคทำผิดหรือไม่ที่สั่งให้นายอำเภอรับผู้สมัคร สว. บางคนขายข้าวแกง สมัครในกลุ่มวิทยาศาสตร์ บางคนเป็นคนขับรถแต่สมัครในกลุ่มสื่อสารมวลชน เรื่องนี้ผิดที่กระทรวงมหาดไทยที่ให้นายอำเภอเซ็นรับรองบุคคลเหล่านี้ ครั้งนี้เป็นความผิดมโหฬาร ช็อกคนทั้งประเทศ จึงจะต่อสู้เรื่องนี้ไม่เกรงกลัวอิทธิพลของใคร ถ้าประเทศไทยอยู่ภายใต้การเงื้อมมือของบางพรรค บางสีบางกลุ่ม ก็มองไม่ออกว่าประเทศไทยจะเป็นอย่างไร
...
สำหรับหลักฐานที่เตรียมมาวันนี้ นางกุสุมาลวตีบอกว่า มีทั้งรูปถ่าย คลิปเสียง และภาพถ่ายการเซ็นใบลาออก ขณะที่เส้นทางการเงินที่โยงถึงผู้บริหารพรรคนั้น เป็นหลักฐานการโอนเงินและจัดตั้งบุคคลใน จ.บุรีรัมย์ ส่วนนี้ Super Computer สามารถตรวจสอบได้หมด และพบว่ามีการโอนไปยังเครือข่ายแต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ยืนยันว่าหลักฐานที่มีเป็นหลักฐานที่เชื่อถือได้ เนื่องจากมีผู้หวังดีหลายคนส่งมาให้ ถ้าไม่มั่นใจคงไม่มายื่นต่อ กกต. ส่วนที่ไม่ได้เอาหลักฐานมายื่นในครั้งนี้ก็เพราะกลัว มีทั้งฝ่ายเขาฝ่ายเรา แต่ถ้าเรียกมาชี้แจงก็จะมาพร้อมกับหลักฐาน ยืนยันไม่มีใครมาสั่งตนได้ เพราะเป็น สส.มานาน สายสะพายได้มาหมดแล้วจะเหลือก็แต่สายสิญจน์เท่านั้น