“อนุทิน” ขอบคุณ “ทักษิณ” หลังชมทำงานดี จริงจังจริงใจ เจ้าตัวยันทุ่มเทสุดหัวใจทำงานเต็มที่เพื่อ “นายกฯ อิ๊งค์” ลั่น ไร้วาระซ่อนเร้น มีแต่แว่นตา ไม่มีมีด

วันที่ 20 พฤษภาคม 2568 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวที่ทำเนียบรัฐบาล ถึงกรณี นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมายและนักวิจารณ์การเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ชมนายอนุทินมีความจริงจังจริงใจ สนิทสนมไว้วางใจพิเศษกับนายกรัฐมนตรี ว่า ตนยังไม่ได้พบกับนายทักษิณเลย พบกันครั้งล่าสุดเมื่อ 11 เมษายน 2568 ก่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์ เดือนกว่าแล้วที่ยังไม่ได้เจอ เพราะแต่ละฝ่ายมีภารกิจ และขอบคุณนายทักษิณ หากพูดเช่นนั้นจริงๆ

“เรื่องที่สื่อมวลชนถามยอมรับว่าเป็นความจริง เพราะตั้งใจทำงานกับนายกรัฐมนตรี ทุ่มเทสุดหัวใจ เพราะท่านตั้งใจทำงานและเสียสละ รวมไปถึงเป็นหัวหน้ารัฐบาลที่พวกผมสังกัดอยู่ทุกวันนี้ ในเรื่องงานของฝ่ายบริหารผมเต็มที่ ไม่มีอะไรซ่อนเร้น มีแต่แว่นตา ไม่มีมีด”

เมื่อถามว่าการที่นายทักษิณ เดี๋ยวชม เดี๋ยวเหน็บ เป็นเพราะอะไร นายอนุทินตอบว่า ส่วนใหญ่ชม สื่อมวลชนจึงถามต่อไปว่า นายอนุทินเป็นจำเลยรักหรือไม่ นายอนุทินถึงกับหัวเราะก่อนจะบอกว่าให้สื่อถามเรื่องงานดีกว่า.

...